logo_xnk_ht_viet_nam-1.100
pannercty
Hỗ trợ trực tuyến
ho-tro-vn88-truc-tuyen-hinh-123

Van cầu

I. Van cầu là gì?

  Van cầu (globe vavle) là loại van được sử dụng để đóng, mở hoặc điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống, nửa trên và dưới phía trong thân van được ngăn cách bởi một vách ngăn, vách ngăn có lỗ tròng là nơi mà lưu chất đi qua, phí trên có một đĩa hình nêm để đóng mở van. Đĩa van được kết nối với trục vít, trục vít lại được kết nối với vô lăng, khi vô lăng quay sẽ nâng hoặc hạ đĩa van xuống. Van cầu còn được gọi là van chữ ngã, van cầu yên ngựa dựa theo chức năng và hình dáng của van. Van cầu có hai kiểu kết nối là lắp bích hoặc nối ren.

  Van cầu còn được gọi là van chữ ngã, van hơi hay van yên ngựa

   van_cau_gang3van_cau_gang2

II. Cấu tạo của van cầu

cau_tao_van_cau

1. Thân van(body)

  Thân van là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất, là phần chịu áp lực chính và là nơi chứa các chi tiết của van. Van cầu thường có hai cổng và có thể định hướng thẳng hoặc tạo với nhau 1 góc (van cầu góc). Van cầu chủ yếu sử dụng cho các chất lỏng nhớt có tính ăn mòn, nhiệt độ và áp lực cao. Nếu van cầu được lắp trên đường ống ngang thì sẽ dư lại lưu chất trong van gây tắc nghẽn hoặc ăn mòn thân van. Để tránh tình trạng này thì chúng ta có thể sử dụng van cầu góc hoặc van cầu chữ Y

2. Nắp van(bonnet)

  Nắp van là bộ phận làm kín ngăn lưu chất tràn ra ngoài, nắp van được đúc nguyên khối đi cùng với chất liệu thân van. Phần nắp van được kết nối với thân van bằng ren hoặc bu lông.

3. Trục van

  Là bộ phận dùng để kết nối đĩa van với tay quay truyền động đến đĩa  giúp van đóng và mở. Trục van là một thanh kim loại được làm kín bằng gioăng cao su để tránh rò rỉ lưu chất ra bên ngoài. Trục van được chế tạo từ những hợp kim cứng chịu lực và bền giúp tăng khả năng chịu tác động từ các thiết bị truyền lực và lực nén của đĩa van.

4. Đĩa van(valve plug)

  Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất. Đĩa van có hình nút chai hoặc hình côn, được kết hợp với trục van để tạo thành một cơ chế nâng hạ. Đĩa van được chế tạo từ các hợp kim cứng chống ăn mòn cao

5. Gioăng làm kín

  Là bộ phận chống rò rỉ lưu chất. Gioăng làm kín thường được làm từ các vật liệu chịu áp lực và nhiệt độ cao như teflon. Gioăng thường được thay thế định kỳ trong các đợt bảo trì bảo dưỡng hệ thống van trên đường ống.

III. Nguyên lý hoạt động của van cầu

  Van cầu hoạt động cơ chế của tay quay: Khi xoay góc 90 độ trục van và đĩa van hạ xuống hoặc nâng lên hiện tượng đóng mở xảy ra tại của van. Nữa trên và dưới trong thân được ngăn cách bởi một vách ngăn, vách ngăn có lỗ tròn là nơi lưu chất đi qua, phía trên vách là một đĩa nêm để đóng mở van. Đĩa van được kết nối với trục vít và trục viết được kết nối với tay quay như vậy khí quay vô lăng sẽ nâng hoặc hạ trục vít đồng thời đĩa van nâng hoặc hạ đó là quá trình mở đóng van.

IV. Thông số kỹ thuật chung của van cầu

- Kích thước van: Từ DN15 - DN500

- Chất liệu van: Inox, gang, thép, đồng

- Trục - Đĩa: Chất liệu đi theo thân van

- Kết nối: Ren - Mặt bích

- Tiêu chuẩn: JIS, BS, ANSI, DIN

- Nhiệt độ làm việc: -10 độ C ~ 450 độ C

- Áp lực làm việc: PN16 - PN25

- Vận hành: Tay quay, động điều khiển điện hoặc điều bộ khiển khí nén

- Môi trường: nước, khí, hơi, dầu.

- Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia

- Bảo hành 1 năm

- Tình trạng hàng có sẵn

ck1ck2_1ck3
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7 Ô dịch vụ 10, KĐT Tây Nam Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng

Mai - TP. Hà Nội

Mã số thuế: 0108628671

Hotline: 0981 625 647   Email hỗ trợ: kd2.htvietnam@gmail.com

STK: 19133913119011 tại Ngân Hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội

Website: https://vannuochanoi.com/ 

Chuyên cung cấp: Van  bướm - Van cổng - Van điện từ - Van điều khiển khí nén- Van điều khiển điện