logo_xnk_ht_viet_nam-1.100
pannercty
Hỗ trợ trực tuyến
ho-tro-vn88-truc-tuyen-hinh-123

Van bi uPVC

Van bi uPVC
van-bi-upvc - ảnh nhỏ 1

Van bi uPVC

Đánh giá 0 lượt đánh giá

10.000 VND

Thông số kỹ thuật van bi nhựa uPVC:

Kích thước: DN15 - DN150.
Chất liệu: uPVC.
Kiểu điều khiển: Tay gạt, điều khiển điện, điều khiển khí nén.
Kiểu lắp đặt: Dán keo, rắc co, lắp bích.
Nhiệt độ làm việc: -10 ~ 85 Độ C.
Áp lực làm việc: PN10, PN16.
Môi trường làm việc: Nước sạch, nước thải, hóa chất, dung dịch,...
Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,...
Bảo hành: 12 tháng.

Van bi nhựa là một dòng van công nghiệp hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong những hệ thống sử dụng dòng lưu chất có chứa các hóa chất ăn mòn như axit, bazo, muối,... Bởi chất liệu cấu tạo nên dòng van này là những chất liệu nhựa PVC, uPVC, cPVC, PP,... có khả năng chống chịu được những hóa chất có tính ăn cao rất tốt.

 

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một trong những dòng van bi nhựa với chất liệu phổ biến đó là uPVC. Mời các bạn cùng theo chân chúng tôi đi tìm hiểu để biết thêm dữ liệu về dòng van bi uPVC này nhé.

Van bi uPVC là van gì

Van bi uPVC là một trong những dòng van bi nhựa được sử dụng khá phổ biến và ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Van được làm từ vật liệu nhựa uPVC (Unplasticized Polyvinyl Clorua), một loại nhựa cứng, không mềm dẻo và không chứa các chất làm mềm như các loại nhựa PVC khác. 

 

Van bi nhựa uPVC thường được sử dụng trong các hệ thống cấp nước, hệ thống xử lý nước thải, xử lý hóa chất và nhiều ứng dụng khác trong công nghiệp. Đối với dòng van này có khả năng chịu được hóa chất, kháng UV, không bị ăn mòn và dễ bảo trì.

 

van_bi_upvc

 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng van bi nhựa uPVC có giới hạn về áp lực và nhiệt độ hoạt động, do đó cần phải xem xét kỹ lưỡng các yêu cầu cụ thể của ứng dụng trước khi lựa chọn sử dụng van.

Đặc điểm chất liệu nhựa uPVC

Nhựa uPVC (Unplasticized Polyvinyl Clorua) là một loại nhựa cứng và không mềm dẻo. Dưới đây là một số đặc điểm chính của chất liệu nhựa uPVC:

 • Nhựa uPVC có tính chất cứng và kháng va đập tốt. Nó không mềm dẻo như những loại nhựa PVC khác và có khả năng chịu được áp lực và tải trọng cao.
 • Khả năng chịu được hầu hết các loại hóa chất thông thường trong môi trường công nghiệp và hóa học. 
 • Không bị ảnh hưởng bởi mục nát và ăn mòn từ nước, hóa chất hay các tác nhân môi trường khác. Điều này làm cho nó rất lý tưởng cho ứng dụng trong hệ thống cấp nước và xử lý nước thải.
 • Có khả năng chịu được tác động của tia tử ngoại (UV) mà không bị phân hủy hoặc biến dạng. Do đó, nó thích hợp cho các ứng dụng ngoài trời và không bị phai màu hay xuống cấp vì tác động của ánh sáng mặt trời.
 • Chất liệu nhựa uPVC dễ dàng làm sạch và bảo trì. Nó không bám bẩn hoặc bị ố vàng theo thời gian, và chỉ cần ít công sức để duy trì hình dáng và màu sắc ban đầu.
 • Có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt, giúp giữ nhiệt độ ổn định trong các ứng dụng cấp nhiệt và làm giảm tiếng ồn từ môi trường bên ngoài.

Các bộ phận cấu tạo van bi nhựa uPVC

Van bi nhựa uPVC là một trong những dòng van nhựa được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, được cấu tạp gồm: Thân van, bi van, bộ điều khiển, trục van, gioăng và bộ phận kết nối. Để rõ hơn, các bạn có thể tham khảo qua hình ảnh dưới đây.

 

cau_tao_van_bi_upvc

 

Vậy thân van bi nhựa là gì hay đối với mỗi bộ phận cấu tạo nên dòng van này đều có những đặc điểm và chức năng gì. Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về từng bộ phận cấu tạo nên dòng van uPVC này nhé.

 • Thân van: Là bộ phận được thiết kế để bảo vệ các bộ phận khác bên trong nó như bi van, gioăng, trục van,... Thân van được làm từ chất liệu nhựa uPVC có khả năng chống chịu được hóa chát ăn mòn rất tốt, giúp van có thể hoạt động được trong nhiều hệ thống khác nhau.
 • Bộ điều khiển: Là bộ phận liên kết trực tiếp với trục van và thường được lắp đặt ở phía trên thân van có chức năng điều khiển đóng mở van. Đối với bộ phận này chúng ta có thể lựa chọn bộ điều khiển khác nhau như là bộ điều khiển khí nén, bộ điều khiển điện, tay gạt.
 • Bi van: Là bộ phận được chế tạo từ chất liệu nhựa có khả năng cho phép dòng chảy đi qua với lưu lượng chảy hoàn toàn và cũng có chức năng ngăn chặn dòng chảy tại vị trí lắp đặt van.
 • Trục van: Là bộ phận liên kết giữa bộ điều khiển với bi van, có chức năng nhận toàn bộ lực truyền động từ bộ điều khiển và truyền lực này xuống bi van giúp bi van chuyển động.
 • Gioăng: Là bộ phận được thiết kế với chức năng làm kín tuyệt đối các chi tiết kết nối giữa các bộ phận bên trong thân van. Gioăng thường được làm từ chất liệu cao su, teflon bởi những chất liệu này có tính dẻo và đàn hồi giúp gia tăng độ kín khi van được lắp đặt.
 • Bộ phận kết nối: Là bộ phận giúp kết nối chặt chẽ giữa van và đường ống cần lắp đặt. Đối với bộ phận này chúng ta thường sử dụng dạng kết nối răc co. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể lựa chọn dạng kết nối khác như dán keo, lắp bích.

Van bi uPVC được ứng dụng trong các hệ thống đường nào

Van bi nhựa uPVC đang được lắp đặt và sử dụng trong nhiều hệ thống, nhiều ngành công nghiệp lớn nhỏ hiện nay trên thị trường. Với khả năng điều tiết dòng chảy bên trong đường ống rất tốt cùng với đó là khả năng chống chịu được các chất có nồng độ ăn mòn cao.


Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của dòng van bi uPVC các bạn có thể tham khảo.

 • Được sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước hay trong các đường ống dẫn nước đến các nhà máy, các khu dân cư, khu đô thị,...
 • Van được lắp đặt sử dụng trong các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải,... ở trong các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp,...
 • Được sử dụng trong hệ thống ống, bồn chứa, thiết bị xử lý hóa chất,...
 • Được lắp đặt sử dụng trong các hệ thống đường ống dẫn khí để điều khiển dòng chảy và giữ ổn định áp suất.
 • Van còn được sử dụng ưa chuộng trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là trong các hệ thống tưới tiêu, hệ thống chăn nuôi,...

Các loại van bi uPVC được sử dụng phổ biến hiện nay

Là một trong những dòng van công nghiệp với chất liệu được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Do đó, để có thể làm việc được với nhiều hệ thóng trên thị trường như vậy, dòng van này hiện đang được chế tạo và sản xuất với đa dạng kiểu loại khác nhau.

 

Dưới đây là một số dòng van bi uPVC đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, các bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định lựa chọn loại sản phẩm cho phù hợp.

Van bi uPVC tay gạt

Là dòng van bi uPVC thường được sử dụng trong các hệ thống nhỏ, như hệ thống ống dẫn nước trong gia đình, ứng dụng tưới tiêu nhỏ, hệ thống xử lý nước nhỏ, và các ứng dụng tương tự. Vì vậy, nó thích hợp cho các ứng dụng có áp suất và lưu lượng không quá lớn.

 

van_bi_upvc_tay_gat

 

 

Tuy van bi tay gạt uPVC có một số hạn chế về kích thước và khả năng chịu áp lực so với các loại van bi khác, nhưng nó vẫn là một lựa chọn phổ biến và tiện lợi trong nhiều ứng dụng hiện nay.

Van bi uPVC điều khiển điện

Là một dạng van bi uPVC kết hợp với bộ phận điều khiển điện, cho phép điều khiển mở hoặc đóng van thông qua nguồn điện như 220V, 24V, 380V. Khi nguồn điện được cấp vào mô tơ, nó sẽ giúp quay trục và làm cho quả cầu bi trong van bi di chuyển để mở hoặc đóng luồng chất lỏng.

 

van_bi_dieu_khien_dien_tuyen_tinh

 

Van bi điều khiển điện uPVC thường được sử dụng trong các hệ thống hóa chất hoặc ứng dụng có chất ăn mòn. Với khả năng chịu được hóa chất và tính ổn định của nhựa uPVC, đây là một lựa chọn phù hợp cho việc điều khiển và kiểm soát luồng chất lỏng trong các quy trình công nghiệp đòi hỏi khả năng chống ăn mòn và chịu hóa chất.

Van bi uPVC điều khiển khí nén

Là một dạng van nhựa uPVC được kết hợp với đầu khí nén để điều khiển và điều tiết dòng khí. Van này sử dụng cơ chế piston và trục xoay để mở hoặc đóng van và điều chỉnh dòng chảy. Khi khí nén được cấp vào, piston chuyển động và tạo ra sức đẩy cơ học trực tiếp lên trục, từ đó làm cho trục xoay.

 

van_bi_rac_co_dieu_khien_khi_nen

 

Trục xoay sẽ đảm nhận vai trò mở hoặc đóng bi van và điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng hoặc khí bên trong đường ống. Quá trình này được thực hiện bằng cách điều khiển áp suất và luồng khí nén vào van, và van sẽ đáp ứng bằng cách mở hoặc đóng theo yêu cầu.

Van bi uPVC kết nối rắc co

Là một dạng van bi được làm từ nhựa uPVC và có hai đầu nối được gắn rắc co. Loại van này thường được thiết kế với kích thước nhỏ đến vừa phù hợp với các hệ thống cấp nước gia đình hay các ứng dụng tương tự.

 

van_bi_upvc_rac_co

 

Van bi rắc co uPVC có thể được sử dụng trong hầu hết các môi trường có nhiệt độ phòng, nghĩa là các môi trường không yêu cầu khả năng chịu nhiệt cao hoặc kháng hóa chất đặc biệt. Chúng thường được sử dụng để kiểm soát dòng chảy và ngắt dòng trong các hệ thống ống dẫn.

Van bi uPVC kết dán deo

Là dòng van bi được làm từ nhựa uPVC và có khả năng được gắn kết với các phụ kiện và ống thông qua quá trình dán keo. Thay vì sử dụng các đầu nối hoặc bulong, van này được kết nối bằng cách sử dụng chất keo phù hợp với vật liệu uPVC.

 

van_bi_upvc_dan_deo

 

Van bi uPVC dán keo thường được sử dụng trong các ứng dụng như hệ thống ống dẫn nước, hệ thống xử lý nước, và các ứng dụng công nghiệp khác. Nó thường được sử dụng ưa chuộng vì khả năng chống ăn mòn, độ bền cao và tính linh hoạt trong việc kết nối với các phụ kiện và ống uPVC

Van bi uPVC kết nối mặt bích

Là một dạng van bi được chế tạo từ nhựa uPVC, được sử dụng để điều khiển và điều chỉnh dòng chảy. Dòng van này có hai đầu nối được gắn vào hệ thống thông qua hai mặt bích và được kết nối chặt bằng bulong.

 

van_bi_upvc_mat_bich

 

Van bi uPVC mặt bích thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý hóa chất, xử lý nước thải và các hệ thống cấp nước lớn. Với chất liệu nhựa uPVC, van này có khả năng chống ăn mòn và chịu được tác động của hóa chất và môi trường khắc nghiệt.

So sánh giữa van bi uPVC và PVC

Van bi uPVC và PVC đều là 2 loại van công nghiệp thuộc dòng van bi nhựa có khả năng chống ăn mòn bởi các hóa chất có nồng độ cao rất tốt. Ngoài ra, 2 dòng loại van này còn có đặc điểm là dễ gia công và lắp đặt cùng với đó là tính linh hoạt trong việc kết nối giữa van với hệ thống đường ống.

 

van_bi_upvc_va_pvc

 

Tuy nhiên, giữa 2 dòng van này vẫn còn tồn tạo nhiều đặc điểm khác nhau, các bạn có thể tham khảo chi tiết các đặc điểm khác nhau đó thông qua bảng liệt kê dưới đây.

 

Điểm khác nhau Van bi uPVC Van bi PVC
Nguyên liệu PVC không nhựa hoá PVC nhựa hoá
Đặc tính vật liệu Cứng, chịu nhiệt tốt Mềm, dễ uốn cong
Độ bền hóa chất Tốt Hạn chế
Độ cứng và độ co dãn Cứng, ít co dãn Mềm, co dãn nhiều
Chống ăn mòn Tốt Tốt, nhưng thấp hơn
Độ kín Cao Thấp
Độ cách nhiệt Tốt Tốt
Khả năng chịu nhiệt Cao Thấp
Khả năng chịu áp lực Cao Thấp
Ứng dụng nhiệt đới Không
Giá cả Cao hơn so với PVC Thấp hơn so với uPVC

Một số lợi ích và hạn chế của van bi uPVC khi lắp đặt vào đường ống

Tiếp theo đây, mời quý vị và các bạn cùng tham khảo về những lợi ích khi lắp đặt sử dụng dòng van bi nhựa uPVC này và tìm hiểu về những hạn chế mà dòng van này đang còn gặp phải. 

Lợi ích khi lắp đặt van bi uPVC vào hệ thống đường ống

Khi chúng ta lắp đặt van bi uPVC vào hệ thống đường ống nhằm phục vụ cho quá trình hoạt động và làm việc của hệ thống thì chúng ta sẽ nhận được khá nhiều lợi ích từ dòng van này mang lại. Với một số lợi ích tiêu biểu được kể đến như:

 • Van có khả năng chống ăn mòn cao, đặc biệt trong các môi trường hóa chất bazo, kiềm, muối kẽm và các chất ăn mòn khác.
 • Chất liệu uPVC không gỉ và không bị oxi hóa, đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của van trong thời gian dài.
 • Van có trọng lượng nhẹ, làm cho việc vận chuyển và lắp đặt trở nên dễ dàng.
 • Bề mặt nhẵn bóng, giúp giảm ma sát và không gây tắc đường ống. Điều này đảm bảo sự thông suốt và hiệu suất hoạt động của hệ thống.
 • Van thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại van bi khác trên thị trường và là một lựa chọn kinh tế giúp tiết kiệm chi phí.

Những hạn chế của van bi uPVC 

Bên cạnh những lợi ích đó thì dòng van này vẫn đang còn tồn tại một số hạn chế sau:

 • Van hạn chế sử dụng đối với những hệ thống có áp suất lớn và nhiệt độ cao. Bởi nhiệt độ làm việc quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến hình dạng và quá trình hoạt động của van.
 • Van có độ bên cơ học thấp nên trong quá trình vận chuyển chúng ta cần nên chú ya để tranh khỏi những sự cố gây vỡ van.

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng van bi nhựa uPVC

Để hệ thống làm việc có thể hoạt động một cách ổn định và an toàn nhất thì chúng ta cần nên chú ý về việc lựa chọn cũng như sử dụng van bi uPVC. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một dòng sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng cũng như cần lưu ý gì khi sử dụng van bi nhựa uPVC.

 

van_bi_nhua_upvc

 

Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khi lựa chọn cũng như sử dụng van bi nhựa uPVC, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

Lưu ý khi lựa chọn van bi uPVC

Để lựa chọn được một loại van bi uPVC phù hợp có thể đáp ứng được với các điều kiện làm việc bên trong hệ thống của mình thì chúng ta cần lưu ý:

 • Lựa chọn van bi nhựa uPVC với kích cỡ van phù hợp sao cho kích cỡ của van lựa chọn phải đồng nhất với kích cỡ của đường ống cần lắp đặt.
 • Lựa chọn kiểu kết nối giữa van với hệ thống đường ống sao cho ăn khớp nhất nhằm đảm bảo được quá trình lắp đặt van được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Lựa chọn kiểu điều khiển cho van bi sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của hệ thống cũng nhu nhu cầu sử dụng của người vận hành.
 • Lựa chọn nhà cung cấp van bi uPVC tin cậy nhằm đảm bảo cho sản phẩm nhận được đúng với nhu cầu mà mình mong muốn.

Lưu ý khi sử dụng van bi nhựa uPVC

Sau khi đã lựa chọn được một loại van bi thích hợp, chúng ta cần lưu ý khi sử dụng chúng để có thể tăng tuổi thọ của van lên đạt đến mức tối đa. Với một số lưu ý khi sử dụng dòng van này như:

 • Cần đảm bảo rằng dòng lưu chất bên trong hệ thống đường ống phải có nhiệt độ làm việc không vướt quá với nhiệt độ giới hạn của van.
 • Bên cạnh nhiệt độ, chúng ta cũng cần phải đảm bảo áp suất dòng chảy bên trong hệ thống không vượt quá để tránh tình trạng hư hỏng van gây rò rỉ lưu chất.
 • Trong thời gian sử dụng van, chúng ta cần nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh để đảm bảo rằng van có thể hoạt động một cách ổn định và trơn chu nhất.
 • Tránh sử dụng van bi uPVC trong môi trường có chứa chất ăn mòn mạnh như axit mạnh, dung dịch kiềm mạnh hoặc các hợp chất hóa học có thể gây hỏng chất liệu uPVC.

Nên chọn mua van bi uPVC ở đâu tại Việt Nam uy tín, chính hãng

Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp và phụ kiện, vật tư ngành nước hàng đầu Việt Nam. Với các dòng sản phẩm tại Công ty chúng tôi đều có đa dạng về mặt kích thước, chất liệu cũng như thương hiệu sản xuất.

 

logo_xnk_ht_viet_nam-1

 

Các sản phẩm tiêu biểu tại Công ty chúng tôi như van bi uPVC và một số dòng sản phẩm khác như:

 • Van bi nhựa 2 đầu rắc co.
 • Van PVC D200.
 • Van cầu PVC.
 • Van nhựa PVC 42.
 • Van bi 1 chiều.
 • Van bi PPR.
 • Van bi rắc co PPR.
 • v.v...

Báo giá van bi nhựa uPVC và bảo hành tại Công ty XNK HT Việt Nam

Van bi nhựa uPVC là một trong những dòng sản phẩm tiêu biểu tại Công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi. Dòng van này đang được chúng tôi nhập khẩu và phân phối trực tiếp ra thị trường hiện nay. Với mong muốn đem lại tới các quý khách hàng sản phẩm chính hãng, chất lượng mà giá cả tốt nhất thị trường.

 

Khi đến với chúng tôi, bên cạnh sản phẩm chính hãng, chất lượng, chúng tôi còn có chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng. Sẵn sàng đổi trả nếu như van bi uPVC gặp sự cố về lỗi đến từ nhà sản xuất hoặc các quý khách hàng chọn lựa nhầm size, nhầm kiểu dáng. 

 

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ tư vấn cũng như báo giá chính xác nếu như các bạn đang có nhu cầu sử dụng dòng van này.

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

ck1ck2_1ck3
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7 Ô dịch vụ 10, KĐT Tây Nam Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng

Mai - TP. Hà Nội

Mã số thuế: 0108628671

Hotline: 0981 625 647   Email hỗ trợ: kd2.htvietnam@gmail.com

STK: 19133913119011 tại Ngân Hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội

Website: https://vannuochanoi.com/ 

Chuyên cung cấp: Van  bướm - Van cổng - Van điện từ - Van điều khiển khí nén- Van điều khiển điện