logo_xnk_ht_viet_nam-1.100
banner_ht_viet_nam
Hỗ trợ trực tuyến
banner_phu-01

Đồng hồ đo nước

I. Tìm hiểu về đồng hồ đo nước

  Đồng hồ đo nước là thiết bị dùng để xác đinh tổng khối lượng nước đã chảy qua đồng hồ theo mốc thời gian người sử dụng đề ra, lưu lượng nước chảy qua được đo bằng bộ đếm và hiển thị lên mặt đồng hồ. Đồng hồ đo nước có hai dạng là đồng hồ đo nước dạng cơ và đồng hồ đo nước điện tử.

 Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ và đồng hồ đo nước dạng từ (dạng đồng hồ điện tử) có thể đo độ chuẩn xác 0.02% do các hãng Pmax, Melion, Zenner, Ashahi, Samwa, Fuda, Thaiachi. Do công ty HT Việt Nam nhập khẩu trực tiếp, đầy đủ giấy tờ Catalogue, COCQ, kiểm định phân phối tại thị trường Việt Nam giá cạnh tranh.

dong_ho_nuoc10dong_ho_nuoc12

II. Cấu tạo của đồng hồ đo nước

1. Phần thân kết nối với đường ống

  Phần thân được đúc bằng gang, đồng, inox hoặc nhựa tùy vào yêu cầu sử dụng của môi trường làm việc. Phần thân được kết nối ren hoặc nối bích với đường ống, lắp ren với đường ống nhỏ từ 15A đến 50A và lắp bích cho đường ống từ 50A đến 500A.

2. Phần bộ đếm

  Bộ đếm được chia làm 2 loại: Dạng cơ và Dạng điện tử

a. Dạng cơ: Dựa trên nguyên lý đếm tổng số vòng quay của cánh quạt để tính lượng nước chảy qua đồng hồ, hoạt động của bộ phận truyền động được chuyển tới thiết bị bằng cơ cấu bánh răng để tính tổng lượng nước chảy qua. Đồng hồ nước dạng cơ thường được lắp đặt cho các đường ống từ D10 đến D1000, nhược điểm của loại đồng hồ nước này là dễ khiến cánh quạt bị mòn nếu có cặn lẫn trong nước

b. Dạng điện tử

 - Dạng cảm biến lưu lượng điện từ: Đồng hồ đo lưu lượng từ, về mặt kỹ thuật là đồng hồ nước loại vận tốc, chúng sử dụng các đặc tính điện từ để xác định tốc độ dòng nước, thay vì phương tiện cơ học tuabin. Đồng hồ nước sử dụng nguyên lý vật lý của định luật cảm ứng của Faraday để đo lường và yêu cầu điện AC hoặc DC từ đường dây điện hoặc pin để vận hành nam châm điện. Vì đồng hồ nước cảm biến điện từ không có yếu tố đo cơ học nên chúng có lợi thế là có thể đo lưu lượng theo một trong hai hướng, và sử dụng thiết bị điện tử để đo và tổng lưu lượng. Đồng hồ nước điện từ cũng có thể hữu ích để đo nước thô (chưa được xử lý / chưa được lọc) và nước thải, vì không có yếu tố đo cơ học nào bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng do các mảnh vụn chảy qua đồng hồ. Không cần lắp lưới lọc với đồng hô nước cảm biến điện từ, vì không có yếu tố đo lường trong dòng chảy có thể bị hỏng. Do năng lượng điện đi lạc qua ống dòng chảy có thể gây ra đọc không chính xác, hầu hết các máy đo mag được lắp đặt với các vòng nối đất hoặc điện cực nối đất để chuyển dòng điện đi ra khỏi các điện cực được sử dụng để đo dòng chảy bên trong ống dòng chảy.

 - Dạng cảm biến lưu lượng siêu âm: Đồng hồ đo nước siêu âm sử dụng một hoặc nhiều đầu dò siêu âm để gửi sóng âm siêu âm qua chất lỏng để xác định vận tốc của nước. Do diện tích mặt cắt ngang của thân đồng hồ là một giá trị cố định và đã biết, khi phát hiện vận tốc nước, thể tích nước đi qua đồng hồ có thể được tính toán với độ chính xác rất cao. Do mật độ nước thay đổi theo nhiệt độ, hầu hết các đồng hồ nước siêu âm cũng đo nhiệt độ nước là một thành phần của tính toán thể tích.

  Có 2 công nghệ đo siêu âm chính được sử dụng trong đo nước:

  Máy đo hiệu ứng Doppler sử dụng Hiệu ứng Doppler để xác định vận tốc của nước đi qua máy đo. Đồng hồ đo thời gian chuyển tiếp đo thời gian cần thiết để tín hiệu siêu âm đi qua giữa 2 hoặc nhiều điểm cố định bên trong đồng hồ. Máy đo siêu âm có thể là thiết kế chảy qua hoặc "kẹp". Thiết kế dòng chảy là những nơi mà nước đi trực tiếp qua đồng hồ, và thường được tìm thấy trong các ứng dụng dân cư hoặc thương mại. Thiết kế kẹp thường được sử dụng cho đường kính lớn hơn, nơi các cảm biến được gắn vào bên ngoài của đường ống, vv

  Đồng hồ đo nước siêu âm thường rất chính xác, với đồng hồ đo dân cư có khả năng đo đến 0,01 gallon hoặc 0,001 feet khối. Ngoài ra, chúng có phạm vi đo lưu lượng rộng, yêu cầu bảo trì ít và có tuổi thọ dài do thiếu các thành phần cơ học bên trong để hao mòn. Mặc dù còn khá mới đối với thị trường tiện ích nước Mỹ, máy đo siêu âm đã được sử dụng trong các ứng dụng thương mại trong nhiều năm và đang được chấp nhận rộng rãi nhờ những ưu điểm của chúng so với các thiết kế cơ học truyền thống.

III. Thông số kỹ thuật chung của đồng hồ đo nước

Kích thước: D15 - D500

Chất liêu thân: Gang

Gioăng làm kín: PTFE

Áp lực làm việc: PN16, PN20, PN25

Kiểu kết nối: Nối ren (DN15 - DN50), Nối bích (DN50 trở lên)

Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 180 độ C

Loại đồng hồ: Dạng cơ hoặc Dạng điện tử

Điện áp sử dụng (đối với đồng hồ dạng điện tử): 24V, 220V

Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Đức

Bảo hành: 12 tháng

IV. Một số loại đồng hồ nước chúng thôi đang cung cấp

Đồng hồ đo nước lắp ren

Kích thước DN15- DN50

Áp lực cho phép: PN10. PN16. PN25

Kết nối: ren

Nhiệt độ làm việc: 0-65 độ C

Mặt hiển thị 5 số

Lưu lượng nhỏ nhất đo được: Q = 0.0001 m3

Lưu lượng lớn nhất đo được Q=99999 m3

Lưu lượng thông thường từ Q=1.5m3

Tiêu chuẩn: ISO 4604, cấp B

dong_ho_nuoc_sanwa5

Đồng hồ đo nước lắp bích 

Vật liệu: Thân gang

Kiểu kết nối: nối bích

Hiển thị số: 9999,99

Kích thước đồng hồ: DN50 ~ DN500

Lưu lượng nước trung bình: Qn = 15 m3/h

Đơn vị hiển thị nhỏ nhất: 1 m3

Đơn vị đo nhỏ nhất 1 lít

Áp lực làm việc PN10, PN16

Nhiệt độ làm việc 0 ~ 40 độ

dong_ho_nuoc10

Đồng hồ đo nước điện tử

Vật liệu: Thân gang

Gioăng làm kín: Teflon

Điện áp 220VAC

Tín hiệu output 4~20 mA để hiển thị lưu lượng tt

Tín hiệu output dạng xung để hiển thị lưu lượng tổng.

Vật liệu sensor: inox 316L.

Đo lưu lượng nước tức thời và lưu lượng tổng

Màn hình hiển thị: LCD 2 dòng 16 ký tự

Đường kính ống sử dụng đo: DN50 - DN500

Độ sai số :±0.5%

Nhiệt độ làm việc : 0 ~ 180 độ C

Hàng từ : Đài Loan, Hàn QUốc, Trung Quốc

dong_ho_nuoc15

2 3 4 » ( 4 )
ck1ck2_1ck3
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7 Ô dịch vụ 10, KĐT Tây Nam Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng

Mai - TP. Hà Nội

Mã số thuế: 0108628671

Hotline: 0981 625 674   Email hỗ trợ: kd8.htvietnam@gmail.com

STK: 19133913119011 tại Ngân Hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội

Website: https://vannuochanoi.com/ 

Chuyên cung cấp: Van  bướm - Van cổng - Van điện từ - Van điều khiển khí nén- Van điều khiển điện