logo_xnk_ht_viet_nam-1.100
pannercty
Hỗ trợ trực tuyến
ho-tro-vn88-truc-tuyen-hinh-123

Van cổng

I. Van cổng - Van cửa là gì?

  Van cổng ( tên tiếng anh: gate valve) là một dạng van xả đóng, mở bằng cách nâng hạ một đĩa hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình nêm trên đường đi của lưu chất qua van. Van cổng được sử dụng để cho phép hoặc ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng, và thường được sử dụng để kiểm soát đóng / mở thay vì điều chỉnh lưu lượng. Do khả năng cắt qua chất lỏng, van cổng thường được sử dụng trong ngành dầu khí.

  Khi mở van cổng, đường dẫn dòng được mở rộng theo cách phi tuyến tính cao đối với phần trăm mở. Điều này có nghĩa là tốc độ dòng chảy đầu ra không thay đổi nhiều so với đầu vào. Hầu hết sự thay đổi dòng chảy xảy ra khi van gần đóng, khi đó tốc độ chất lỏng tương đối cao gây ra sự hao mòn cổng, cửa van và thậm chí gây ra rò rỉ nếu van được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng. Ngoài ra, van cổng mở một phần có xu hướng chịu sự chấn động từ dòng chất lỏng. Do đó, các van cổng thông thường được thiết kế để mở hoặc đóng hoàn toàn. Khi mở hoàn toàn, van cổng thông thường không có vật cản trong đường dẫn dòng chảy nên độ cản trở dòng chảy rất thấp. 

van_cong_han_quoc1

II. Cấu tạo của van cổng

cau_tao_van_cong

  Van cổng hoạt động bằng trục van có ren nối bộ điều khiển (ví dụ: tay quay hoặc động cơ) với cổng van. Chúng được đặc trưng là có ty chìm hoặc hoặc ty nổi. Ty trục được cố định vào cổng van, chúng nâng và hạ xuống với nhau khi van được vận hành, cung cấp một dấu hiệu trực quan về vị trí của van. Thiết bị truyền động có dạng một đai ốc được quay xung quanh thân có ren để di chuyển. Van gốc không cố định được cố định và xoay với bộ truyền động và được luồn vào cổng. Chúng có thể có một con trỏ luồn vào đầu trên của ty trục để biểu thị vị trí của van, vì chuyển động của cổng được giấu bên trong van. Ty chìm được sử dụng dưới lòng đất hoặc nơi không gian dọc bị hạn chế.

  Van cổng được liên kết tạo thành bởi đường ống bằng mặt bích ở hai đầu. Với thiết kế này, van và đường ống sẽ được kết nối với nhau bởi các bu lông.Gioăng đệm được chèn với giữa hai mặt bích của van và đường ống để sự nối này có độ kín cao. Đây là dạng liên kết phổ biến nhất do cấu tạo bao gồm mặt bích ở 2 đầu của van. Chúng ta có thể sử dụng thêm mặt bích thép ngoài để nối đường ống với van bằng các bu lông, sử dụng gioăng đệm chèn giữa để đảm bảo độ khít, tránh rò rỉ nước. Thường nếu muốn nhiệt độ van chịu đựng cao, các gioăng đệm này phải được làm từ epdm, teflon... Ngoài ra van cổng còn có các loại kết nối như: kết nối ghép lắp ren, kết nối hàn.

III. Nguyên lý hoạt động của van cổng

  Van cổng hoạt động theo nguyên lý lên xuống do tác động của vô lăng quay sang phải hoặc quay sang trái hình dùng đơn giản: Khi quay vô lăng sang phải cánh van được nâng lên thực hiện quá trình mở van lúc này lưu chất đi qua van hoàn toàn không gặp vật cản trên đường đi và ngược lại khi quay vô lăng sang trái cánh van được hạ xuống thức hiện quá trình đóng van khép kín hoàn toàn và chặn đứng lưu chất lại nên còn được gọi là van chặn.

 Mời quý khách hàng xem qua video cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van cổng:

IV. Một số dòng van cổng chúng tôi đang cung cấp

1. Van cổng ty chìm

vancongtychimnapchup1min

  Van cổng ty chìm  là một loại van cổng dùng để đóng/mở điều tiết dòng chảy của lưu chất, nhưng ty van hạ thấp hơn so với tay quay để không bị vướng trong khi vận hành. Van cổng ty chìm sử dụng tốt nhất trong các hệ thống không sử dụng van liên tục. Việc thườn xuyên đóng mở van sẽ ma sát làm mòn cánh van ảnh hưởng đến độ kín của van. Được làm từ các vật liêu bằng kim loại đúc nguyên khối có độ bền cao, vận hành bằng tay quay. Áp lực PN16 - kết nối mặt bích tiêu chuẩn JIS10k, BS.

2. Van cổng ty nổi

van_cong_ty_noi3

 Van cổng ty nổi là loại van cổng mà ty van hay trục van được thế kế cao hơn. Van cổng được đóng mở bằng vô lăng, tay xoay kết hợp với ty van và ty van gắn với cánh van cổng. Khi xoay vô lăng thì cánh cổng lên xuống tạo hiện tượng đóng mở van. Van cổng ty nổi phục vụ cho các hệ thống đặc biệt ở các địa hình vị trí hẹp, chôn ngầm, ống ngầm giúp vận hành và lắp đặt dễ dàng hơn .vvv. Van cổng ty nổi được làm từ Inox, gang hoặc thép kích thước từ DN50 - DN1000. Kết nối với mặt bích đường ống tiêu chuẩn JS, BS, ANSI, DIN.

3. Van cổng inox

van_cong_inox

  Van cổng inox là loại van được làm từ thép không gỉ inox201, 304 chuyên dùng cho các môi trường hóa chất, nước mặn, nước có độ ăn mòn cao, nhiệt độ hoặc là áp lực cao.Đa dạng về tiêu chuẩn kết nối mặt bích như JIS10K, BS, DIN hoặc ANSI. Dải kích thước của van cổng inox từ DN15 - DN1000.

IV. Thông số kỹ thuật của van cổng

Kích thước van: DN15 - DN1000

Kết nối đường ống: Mặt bích

Tiêu chuẩn: JIS, BS, DIN, ANSI

Chất liệu van: Inox, Gang, Thép, Nhựa

Áp lực thông dụng: PN16

Nhiệt độ van chịu đươc max: 180 độ c

Vận hành: Vô lăng

Dạng van: Ty nổi, ty chìm, tín hiệu điện

Môi trường: nước, nước thải, hóa chất, v...vvv

Bảo hành 1 năm

V. Các ứng dụng của van cổng

  Do tính đa dạng của vật liệu xây dựng, thiết bị cưa, và thiết kế kết hợp có sẵn với van cổng, chúng thích hợp để sử dụng trong nhiều ứng dụng. Từ các đơn vị cốc nhiệt độ cao đến thực phẩm và dịch vụ dược phẩm, van cửa có thể được tin cậy để thực hiện một cách tin cậy.

  Van cổng nhỏ hơn 2 "đến 4" thường được sử dụng trong các hệ thống ống dẫn dầu nhờ có khả năng chịu lực và khả năng chịu áp lực cao. Một số van cổng cũng có thể được thiết kế dễ dàng cho các hệ thống khoan đa dạng, với thiết kế bố trí linh hoạt và tiết kiệm.

  Trong ngành công nghiệp điện, van cửa van rất lý tưởng cho các ứng dụng tiêu chuẩn và quan trọng như phân phối hơi nước trong các nhà máy điện. Bằng cách thay thế mặt bích thân và mặt bích với một kết nối hàn, thiết kế của van này sẽ loại bỏ đường dẫn rò rỉ, giảm trọng lượng và đơn giản hoá việc ứng dụng cách nhiệt bên ngoài. 

  Đối với môi trường dưới biển đòi hỏi thách thức nơi có áp suất cực kỳ cao, nhiệt độ thấp và hoạt động khó khăn, các hộp dưới biển đa năng tích hợp van và tấm giao diện được sử dụng để cách ly nghiêm trọng. Thiết kế đơn giản của van cổng lý tưởng cho việc tích hợp vào các hệ thống này và có thể được thủ công, hoặc thủy lực hoạt động để dễ vận hành.

2 3 » ( 3 )
ck1ck2_1ck3
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7 Ô dịch vụ 10, KĐT Tây Nam Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng

Mai - TP. Hà Nội

Mã số thuế: 0108628671

Hotline: 0981 625 647   Email hỗ trợ: kd2.htvietnam@gmail.com

STK: 19133913119011 tại Ngân Hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội

Website: https://vannuochanoi.com/ 

Chuyên cung cấp: Van  bướm - Van cổng - Van điện từ - Van điều khiển khí nén- Van điều khiển điện