logo_xnk_ht_viet_nam-1.100
pannercty
Hỗ trợ trực tuyến
ho-tro-vn88-truc-tuyen-hinh-123

Van bướm điện

Van bướm điện
van-buom-dien - ảnh nhỏ 1 van-buom-dien - ảnh nhỏ 2

Van bướm điện

Đánh giá 0 lượt đánh giá

10.000 VND

Thông số kỹ thuật:
Kích thước van: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200......
Chất liệu van: Gang, thép, nhựa, inox.
Chất liệu cánh van: Thép không gỉ, gang, nhựa.
Chất liệu gioăng làm kín: Teflon, EPDM.
Chất liệu trục van: Thép không gỉ.
Kích thước bộ điều khiển: 003, 005, 010, 015, 020, 050, 080,...
Chất liệu bộ điều khiển: Hợp kim nhôm được phù thêm một lớp sơn Epoxy.
Dạng điều khiển: Điều khiển ON/OFF, tuyến tính.
Nguồn điện sử dụng: 24V, 220V, 380V.
Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 250 độ C.
Áp lực làm việc: 10 - 25 bar.
Môi trường làm việc: Chất lỏng, khí nén, hơi, hóa chất, dung dịch,...
Thương hiệu sản xuất: Samwoo, AUT, Wonil, Geko, KB Valve,...
Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc,...
Bảo hành: 12 tháng.

Van bướm là một trong những dòng van được sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất trong nhiều hệ thống, nhiều ngành công nghiệp trên thị trường hiện nay. Với khả năng điều tiết dòng chảy tốt cùng với khả năng cho phép dòng chảu đi qua được cả 2 chiều của van nên đây là một sự lựa chọn không thể thiếu trong nhiều hệ thống hiện nay.

 

Bên cạnh van bướm, việc lựa chọn phương pháp điều khiển van là một trong những vấn đề mà các khách hàng cần nên chú trọng nhất. Bởi nó không chỉ liên quan mình việc điều khiển đóng mở van mà nó còn liên quan đến hiệu suất hoạt động cũng như hiệu quả làm việc của cả hệ thống. 

 

Chính vì thế, để lựa chọn được một phương pháp điều khiển phù hợp cho van bướm. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một phương pháp điều kiển tự động được sử dụng phổ biến đó là phương pháp điều khiển bằng điện hay còn được gọi là van bướm điện. Vậy van bướm điều khiển điện là gì? Liệu chế hoạt động của van bướm điều khiển điện tuyến tính như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về dòng van bướm điện

Van bướm điện có tên gọi đầy đủ là van bướm điều khiển điện, tuy nhiên đối với những khu vực, những hệ thống khác lại thường gọi dòng van này với cái tên đó là van bướm điều khiển bằng điện, van cánh bướm điều khiển điện,... Đây là một trong những dòng van điều khiển bằng tự động hóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, thường được gọi với tên gọi tiếng anh là Electric Control Butterfly Valve.

 

Với khả năng đóng mở và điều tiết dòng chảy rất tốt cùng với bộ điều khiển điện có chức năng hỗ trợ điều khiển giúp người vận hành không cần tốn nhiều sức khi vận hành van. Van bướm điện còn có thể lắp đặt sử dụng trong nhiều hệ thống với nhiều điều kiện làm việc khác nhau do phần thân van bướm được chế tạo từ đang dạng chất liệu như gang, nhựa, thép, inox.

 

van_buom_dien

 

Ngoài ra, bộ điều khiển điện cho phép chúng ta sử dụng nguồn điện cung cấp là 24V, 220V hoặc 380V, do đó chúng ta có thể lắp đặt sử dụng van bướm điều khiển điện ở mọi nơi hiện nay trên thị trường.

Thông số kỹ thuật van bướm điện

Tiếp theo đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về một vài thông số kỹ thuật cơ bản của dòng van bướm điện này nhé.

 • Kích thước van: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200......
 • Chất liệu van: Gang, thép, nhựa, inox.
 • Chất liệu cánh van: Thép không gỉ, gang, nhựa.
 • Chất liệu gioăng làm kín: Teflon, EPDM.
 • Chất liệu trục van: Thép không gỉ.
 • Kích thước bộ điều khiển: 003, 005, 010, 015, 020, 050, 080,...
 • Chất liệu bộ điều khiển: Hợp kim nhôm được phù thêm một lớp sơn Epoxy.
 • Dạng điều khiển: Điều khiển ON/OFF, tuyến tính.
 • Nguồn điện sử dụng: 24V, 220V, 380V.
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 250 độ C.
 • Áp lực làm việc: 10 - 25 bar.
 • Môi trường làm việc: Chất lỏng, khí nén, hơi, hóa chất, dung dịch,...
 • Thương hiệu sản xuất: Samwoo, AUT, Wonil, Geko, KB Valve,...
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc,...
 • Bảo hành: 12 tháng.

Lí do nên sử dụng bộ điều khiển điện cho van bướm

Việc lắp đặt sử dụng bộ điều khiển cho dòng van bướm cơ thay cho việc sử dụng phương pháp điều khiển bằng tay thông thường sẽ đem lại khác nhiều lợi ích cho người vận hành và cả hệ thống lắp đặt. Với một số lợi ích mà các bạn nhận được khi lắp đặt sử dụng dòng van này trong hệ thống đường ống như:

 • Đối với những hệ thống đường ống có vị trí lắp đặt trên cao hay những vị trí có không gian trật hẹp khiến cho chúng ta không thể lại vận hành trực tiếp van. Thì khi đó việc lắp bộ điều khiển điện để giúp đóng mở van là việc làm vô cùng hợp lý.
 • Chúng ta có thể dễ dàng điều khiển mọi quá trình hoạt động của van mà không cần phải lại gần nó. Điều này giúp chúng ta có thể đảm bảo được an toàn cho người vận hành đối với những môi trường có ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi lại gần nó.
 • Van được điều khiển hoàn toàn bằng tự động hóa giúp cho quá trình điều khiển đóng mở van của người vận hành được thực hiện một cách dễ dàng, không tốn quá nhiều sức.
 • Trên bộ điều khiển được thiết kế thêm một phụ kiện lục giác rời giúp chúng ta vẫn có thể điều khiển đóng mở van khi hệ thống gặp sự cố về nguồn điện cung cấp.
 • Bề mặt bộ điều khiển điện được phủ thêm một lớp sơn Epoxy có khả năng cách điện và chống ăn mòn rất tốt. Đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối đến trực tiếp người vận hành van.

bo_dieu_khien_dien

Phân loại van bướm điện

Trên thị trường hiện nay, các hệ thống mà máy, các khu công nghiệp ngày càng tăng cao, với mỗi hệ thống, mỗi khu công nghiệp đều có môi trường và điều kiện làm việc là khác nhau. Chính vì thế, việc lựa chọn sử dụng các dòng van bướm điện sao cho phù hợp nhất đối với từng hệ thống, từng điều kiện làm việc là việc mà chúng ta cần chú ý nhiều nhất. 

 

Dưới đây là một số dòng van bướm điện đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường mà các bạn có thể tham khảo.

Phân loại theo điện áp sử dụng trong bộ điều khiển điện

Do mỗi hệ thống làm việc chúng ta thường sử dụng với những nguồn điện áp là khác nhau, nên dòng van này cũng sẽ được sử dụng với những nguồn điện cung cấp cũng là khác nhau. Với các nguồn điện áp sử dụng phổ biến trệ thị trường hiện nay các bạn có thể tham khảo như:

 

VAN BƯỚM ĐIỆN 24V

 

Đây là dòng van bướm điện được sử dụng nguồn điện áp 24V để điều khiển quá trình đóng mở của van. Hiện nay dòng van này được lắp đặt sử dụng trong nhiều hệ thống với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau nhờ vào sự an toàn cũng như khả năng giúp đóng mở ổn định của bộ điều khiển.

 

VAN BƯỚM ĐIỆN 220V

 

Đây là dòng van bướm điện được sử dụng nguồn điện áp 220V, một trong những nguồn điện áp sử dụng quen thuộc và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nhờ đó mà dòng van bướm điều khiển điện 220V này hiện đang là một trong những dòng van được ưa chuộng nhất đối với nhiều hệ thống, nhiều ngành công nghiệp trên thị trường.

 

 

VAN BƯỚM ĐIỆN 380V

 

Là dòng van bướm điện được sử dụng nguồn điện áp 380V để thực hiện quá trình đóng mở của van. Dòng điện 380V hay còn được gọi là dòng điện 3 pha thường được sử dụng trong các hệ thống, các khu công nghiệp có nhu cầu hoạt động lớn. Do đó, dòng van bướm điều khiển điện 380V này ít được sử dụng hơn so với các dòng van bướm điều khiển điện 24V hay 220V.

Phân loại theo kiểu điều khiển của bộ điện

Đối với dạng điều khiển của bộ điều khiển, hiện nay chúng ta có thể lựa chọn van bướm điện với 2 dạng điều khiển đó là dạng điều khiển ON/OFF và dạng điều khiển tuyến tính. Tùy vào từng hệ thống, từng nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn van bướm điều khiển điện với dạng điều khiển sao cho phù hợp nhất. 

 

Để có thể biết thêm chi tiết về từng kiểu điều khiển của bộ điều khiển điện, mời các bạn cùng tham khảo qua 2 dòng van bướm điện với 2 dạng điều khiển ngay dưới đây.

 

VAN BƯỚM ĐIỆN ON/OFF

 

Là dòng van bướm điều khiển điện được lắp bộ điều khiển điện với dạng điều khiển ON/OFF để điều khiển quá trình đóng mở van. Ở dạng này, chúng ta chỉ có thể điều khiển van bướm hoạt động ở 2 dạng đó là đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn. Có nghĩa là chúng ta chỉ có thể điều khiển góc độ đóng mở của cánh van tương ứng với góc 0 độ và góc 90 độ.

 

van_buom_gang_dieu_khien_dien

 

 

VAN BƯỚM ĐIỆN TUYẾN TÍNH

 

Đây là dòng van bướm điều khiển điện có bộ điều khiển điện được thiết kế lắp đặt thêm một bộ phận tuyến tính có khả năng điểu chỉnh được mọi góc độ đóng mở của van trong phạm vi 0 - 90 độ. Đối với dòng van này, cấu tạo của van bướm điều khiển tuyến tính gồm một bộ điều khiển điện tuyến tính và một van bướm cơ học. 

 

van_buom_dieu_khien_dien_tuyen_tinh

 

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý khi sử dụng van bướm điều khiển điện tuyến tính cũng như cần nắm rõ được những thông số kỹ thuật của van bướm điều khiển điện tuyến tính. Điều này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho bộ điều khiển điện mà còn nâng cao được hiệu suất làm việc của hệ thống lắp đặt sử dụng van.

Phân loại theo chất liệu cấu tạo van bướm

Hiện nay trên thị trường chúng ta thường bắt gặp những dòng lưu chất hay các môi trường có những điều kiện làm việc là khác nhau. CHính vì thế, van bướm điện đang được chế tạo và sản xuất với đa dạng mẫu mã cũng như đa dạng về mặt chất liệu nhằm có thể đáp ứng được với tất cả các điều kiện hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau.

 

Với một số dòng van bướm điều khiển bằng điện được chế tạo từ những chất liệu hiện nay đang lắp đặt sử dụng phổ biến trên thị trường như:

 

VAN BƯỚM ĐIỆN GANG

 

Là dòng van bướm điều khiển bằng điện được chế tạo và sản xuất từ chất liệu gang dẻo có khả năng chịu lực tốt cùng với độ bền của van cao. Đây còn được coi là một trong những dòng van bướm điện được sử dụng ưa chuộng nhất hiện nay. Do vật liệu chế tạo van bướm là chất liệu gang, một trong những vật liệu phổ biến nhất hiện nay nên dòng van này thường có giá thành khá là thấp so với các dòng van cùng hệ.

 

van_buom_dieu_khien_dien_sw

 

VAN BƯỚM ĐIỆN INOX

 

Là dòng van bướm điều khiển bằng điện được chế tạo và sản xuất từ chất liệu inox 304, inox 316 có khả năng chống chịu ăn mòn rất tốt. Ngoài ra dòng van này còn có khả năng hoạt động được trong những môi trường có điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. 

 

van-inox

 

Do được làm từ chất liệu thép không gỉ nên dòng van này thường có giá thành cao hơn so với các dòng van cùng hệ. Tuy nhiên, với những lợi ích mà dòng van này mang lại là rất lớn nên van bướm điện inox vẫn trở thành một trong những sản phẩm được sử dụng ưa chuộng hiện nay trên thị trường.

 

VAN BƯỚM ĐIỆN THÉP

 

Là dòng van bướm điều khiển bằng điện được chế tạo và sản xuất từ vật liệu sản xuất chính đó là thép, có khả năng chịu được môi trường làm việc có nhiệt độ cao cộng với áp suất lớn. Dối với dòng van này có thể chịu được nhiệt độ lên đến 400 độ C và hoạt động ổn định được dưới áp lực dòng chảy lên đến 25 bar.

 

van_buom_thep_dieu_khien_dien

 

Do đó dòng van này thường được ưu tiên lựa chọn sử dụng đối với những hệ thống có chứa các dòng lưu chất như nước, nước nóng, hơi nóng,...

 

VAN BƯỚM ĐIỆN NHỰA

 

Là dòng van bướm điều khiển bằng điện được chế tạo và sản xuất từ chất liệu nhựa uPVC, PVC, cPVC, PP, PVDF, PPDF,... có khả năng chống chịu được các hóa chất như axit, bazo, muối,... Do phần thân van bướm được làm từ chất liệu nhựa nên van bướm điện nhựa chỉ có thể hoạt động và làm việc được đối với những hệ thống có điều kiện nhiệt độ tối đa 80 độ C.

 

van_buom_nhua_dieu_khien_dien

Các bộ phận cấu tạo và nguyên lý hoạt động van bướm điện

Sau đây mời quý vị và các bạn cùng nhay tham khảo về chi tiết các bộ phận cấu tạo cũng như tìm hiểu về nguyên lý làm việc của dòng van bướm điều khiển bằng điện này nhé.

Các bộ phận cấu tạo van bướm điện

Về cấu tạo thì đây là dòng van công nghiệp điều khiển bằng tự động hóa nên đối với dòng van này được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là Bộ điều khiển điện và van bướm cơ. Sau đây, cùng theo chân chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về từng bộ phận cấu tạo nên dòng van bướm điện này nhé.

 

BỘ ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

 

Đây là bộ phận được thiết kế và lắp đặt ở phần trên của van bướm đồng thời được liên kết chặt chẽ với bộ phận trục van. Khi đó, quá trình bộ điều khiển chuyển động sẽ tạo ra lực mô men xoắn truyền xuống trục van làm cho trục van chuyển động. Và khi trục van chuyển động sẽ tác động lên cánh van làm cho cánh van chuyển động cùng chiều theo bộ phận trục van.

 

cau_tao_bo_dieu_khien_dien

Hiện nay, 1 bộ điều khiển điện hoàn chỉnh sẽ được cấu tạo từ 6 bộ phận bao gồm: Thân bộ điều khiển, trục quay, bánh răng, công tắc hành trình, bảng mạch điện và bộ hiển thị tuyến tính. Với từng bộ phận cấu tạo nên bộ điều khiển điện sẽ có nhiệm vụ và chức năng khác nhau tạo nên m,ột khối hoạt động đồng nhất. Sau đây, cùng mình đi tìm hiểu về từng bộ phận cấu tạo này nhé.

 • Thân bộ điều khiển: Đây là bộ phận được chế tạo từ chất liệu hợp kim nhôm rất chắc chắn và được phủ thêm một lớp sơn Epoxy giúp chống thâm và độ cách điện rất tốt. Thân bộ điều khiển có vai trò rất quan trọng bởi đây là bộ phận được thiết kế nhằm bảo vệ các bộ phận bên trong tránh khỏi những tác động bên ngoài.
 • Trục quay: Hay còn được gọi là động cơ của bộ điều khiển điện, có vai trò giúp biến đổi nguồn điện năng thành cơ năng truyền đến bộ phận trục của van bướm.
 • Bánh răng: Đây là bộ phận được thiết kế gồm nhiều bánh răng được kết nối xen kẽ với nhau nhằm giúp truyền tải lực chuyển đổi từ bộ điều khiển đến cánh van bướm một cách nhẹ nhàng.
 • Công tắc hành trình: Đây là bộ phận được thiết với khả năng tự động ngắt nguồn điện cung cấp vào bộ điều khiển điện khi van bướm điện thực hiện hết một chu trình hoạt động.
 • Bảng mạch kết nối: Đây là bộ phận được thiết kế với đánh số thứ tự lần lượt nhằm giúp cho người sử dụng có thể đấu nối mạch điện một cách đơn giản và dễ dàng nhất.
 • Bộ hiển thị tuyến tính: Đây là bộ phận thường được xuất hiện trong những dòng van bướm điều khiển điện tuyến tính. Đối với bộ phận này có khả năng cho chúng ta nhận biết được góc độ đóng mở hiện tại của cánh van là bao nhiêu phần trăm.

Ngoài ra, bộ điều khiển điện còn được trang bị thêm một phụ kiện đi kèm đó là lục giác. Loại phụ kiện này có chức năng giúp người vận hành có thể điều khiển đóng mở van dễ dàng khi gặp sự cố về nguồn điện cung cấp trong hệ thống lắp đăt.

 

VAN BƯỚM CƠ

 

Đây là bộ phận được thiết kế và lắp đặt ở bên dưới bộ điều khiển và được kết nối với bộ điều khiển thông qua các bulong kết nối. Phần van bướm này có nhiệm vụ chính đó là đóng mở điều tiết dòng chảy bên trong hệ thống đường ống thông qua quá trình chuyển động xoay góc của cánh van.

 

van-buom

 

Thông qua hình ảnh trên đây chúng ta có thể sễ dàng nhận biết được phần van bướm cơ được cấu tạo gồm 4 bộ phận chính đó là: Thân van, trục van, cánh van và bộ phận gioăng làm kín.Sau đây cùng chúng rôi đi tìm hiểu chi tiết về từng bộ phận cấu tạo nên phần van bướm cơ này nhé.

 • Thân van: Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và còn là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các điều kiện làm việc mà môi trường bên ngoài tạo ra. Chính vì thế, thân van thường được chế tạo từ đa dạng nhiều chất liệu khác nhau như gang, thép, nhựa, inox nhằm có thể đáp ứng được với các điều kiện bên ngoài.
 • Trục van: Đây là bộ phận được cấu tạo dưới dạng hình trụ tròn giúp liên kết cố định giữa bộ phận cánh van tới bộ phận điều khiển.
 • Cánh van: Đây là bộ phận được đặt ở lòng trong của thân van và còn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dòng lưu chất bên trong hệ thống đường ống. Do đó, bộ phận này thường được chế tạo từ các vật liệu sản xuất như gang, nhựa, inox,...
 • Gioăng làm kín: Hay còn được gọi là vòng đệm, có khả năng làm kín tuyệt đối những chi chế của van cùng nhưu làm kín mối nối giữa van với đường ống lắp đặt.

Nguyên lý hoạt động van bướm điện

Nguyên lý hoạt động của van bướm điện dựa trên quá trình hoạt động xoay góc của cánh van, với khả năng góc góc tối đa là từ 0 - 90 độ và từ 90 độ về 0. Ngoài ra cánh van cũng có thể hoạt động với nhiều góc độ hoạt động khác nhau, tùy vào từng nhu cầu sử dụng của hệ thống cũng như của người vận hành.

 

Đối với quá trình mở van, khi chúng ta cung cấp nguồn điện vào bộ điều khiển điện theo chiều hoạt động Open của bộ điều khiển điện. Lúc này lực mô men xoắn sẽ được tạo ra từ bộ điều khiển điện và tuyền lực này đến trục của van bướm.  Khi trục van nhận được lực chuyển độ này, nó sẽ chuyển động kèm theo đó là làm cho cánh van chuyển động theo. Khi cánh van chuyển động đến mức giới hạn nhất định, công tắc hành trình 1 sẽ tự động ngắt toàn độ nguồn điện cung cấp vào bộ điều khiển.

 

Đối với quá trình đóng van, khi chúng ta cung cấp nguồn điện vào bộ điều khiển điện theo chiều hoạt động Close của bộ điều khiển điện. Lúc này lực mô men xoắn sẽ được tạo ra từ bộ điều khiển điện và tuyền lực này đến trục của van bướm.  Khi trục van nhận được lực chuyển độ này, nó sẽ chuyển động kèm theo đó là làm cho cánh van chuyển động theo. Khi cánh van đã được quay về vị trí đóng ban đầu, công tắc hành trình 2 sẽ tự động ngắt toàn độ nguồn điện cung cấp vào bộ điều khiển.

Những lưu ý khi lựa chọn sử dụng van bướm điện

Để có thể xác định được hệ thống có thể hoạt động ổn định được hay không thì một phần là do chũng ta lựa chọn cũng như quá trình sử dụng van bướm điện như thế nào. Vậy, để có thể lựa chọn được một sản phẩm tốt cũng như cách sử dụng sao hợp lý nhất thì mời các bạn cùng tham khảo qua những lưu ý nhỏ dưới đây.

Lưu ý khi lựa chọn van bướm điện

Để có thể lựa chọn được một sản phẩm chuẩn xác nhất nhằm có thể đáp ứng được với nhu cầu hoạt động của hệ thống lắp đặt thì trước hết các bạn cần lưu ý một vài lưu ý sau:

 • Lựa chọn phần van bướm cơ với kích thước đồng nhất với kích thước của đường ống cần lắp đặt.
 • Lựa chọn kích thước bộ điều khiển điện phù hợp với kích thước của van bướm nhằm giúp các mô men xoắn của bộ điện có thể kéo được cánh van chuyển động.
 • Lựa chọn chất liệu của van bướm sao cho phù hợp với điều kiện làm việc của môi trường trong hệ thống sử dụng.
 • Lựa chọn nguồn điện áp cung cấp cho bộ điều khiển điện sao cho phù hợp với nguồn điện áp sử dụng trong hệ thống.
 • Lựa chọn nhà cung cấp van bướm điện tin cậy, nhằm có thể đáp ứng được đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Lưu ý khi sử dụng van bướm điện

Trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng van bướm điện, chúng ta cần nên lưu ý một số vấn đề nhỏ sau đây:

 • Cần chắc chắn được nguồn điện áp cung cấp vào bộ điều khiển điện phải đúng với thông số kỹ thuật sử dụng của bộ điện đó.
 • Đảm bảo rằng trong dòng lưu chất sử dụng không được chứa các rác thải gây ảnh hưởng đến cánh van khi van đang trong quá trình hoạt động.
 • Nên thường xuyên kiểm tra sự hoạt động của van nhằm đảm bảo rằng van được hoạt động một cách ổn định và trơn chu nhất.
 • Khi chúng ta sử dụng lục giác để điều khiển đóng mở van trong trường hợp hệ thống lắp đặt gặp sự cố về nguồn điện cung cấp. Thì trong quá trình điều khiển chúng ta nên chú ý vào mặt hiển thị của bộ điều khiển tránh tình trạng chúng ta mở quá gây ảnh hưởng đến van.

ung_dung_van_buom_dieu_khien_dien

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng van bướm điện

Trong suốt quá trình sử dụng van bướm điện, chúng ta không thể không tránh khỏi được những lỗi, những sự cố mà dòng van này tạo ra. Tuy nhiên, việc phát hiện và khắc phục nó ra làm sao thì chắc hẳn đa phần chúng ta vẫn đang còn hoang mang và khó sử lý.

 

Chính vì thế, chúng tôi xin được đưa ra một số lỗi thường gặp khi sử dụng van bướm điện và cách khắc phục, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

 • Lỗi thứ nhất đó là van bướm điện không quay: Đối với lỗi này thì nguyên nhân chính gây ra đó là do trục van bị gãy hay bộ đầu điện không thể kéo quay cánh van hoặc cánh van bị kẹt do rác thải. Để khắc phục lỗi này, trước hết chúng ta cần kiểm tra bọ điều khiển điện xem có bị hư hỏng gì không sau đó tiến hành vệ sinh bộ phận bên trong.
 • Lỗi thứ 2 đó là động cơ điện quay mà cánh van không quay: Đối với lỗi này thì nguyên nhân chính là do bộ phận trục van bị mài mòn, không còn khả năng liên kết với bộ điều khiển. Cách khắc phục sự cố này đó là chúng ta cần nên thay một bộ phận van bướm khác nhằm giúp van bướm điện có thể hoạt động ổn định trở lại.
 • Lỗi thứ 3 đó là công tắc hành trình không tự động kết thúc khi hết một chu trình: Đối với lỗi này nguyên nhân chính là do bộ điều khiển gặp lỗi đến từ nhà máy sản xuất. Cách khắc phục lỗi này đó là các bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp van bướm điện để được tư vấn và lựa chọn sang một bộ điều khiển điện mới.

Nên chọn mua van bướm điện ở đâu uy tín, chính hãng, giá cả hợp lý

Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam đang là đơn vị cung cấp van công nghiệp và phụ kiện, vật tư ngành nước hàng đầu tại Việt Nam. Với uy tín và trách nhiệm cao, hiện nay các sản phẩm tại Công ty chúng tôi đểu được nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền trên khắp thị trường Việt Nam. 

 

logo_xnk_ht_viet_nam-1

 

Với các dòng sản phẩm van công nghiệp được điều khiển đóng mở bằng nguồn điện áp sử dụng như:

 • Van bướm điều khiển điện
 • Van bi điều khiển điện
 • Van bướm tín hiệu điện
 • Van bướm điện từ
 • Van bướm điều khiển điện 220V
 • Van bướm điều khiển điện Đài Loan
 • Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc
 • v.v...

Một số lí do nên lựa chọn van bướm điện tại XNK HT Việt Nam

Với mong muốn mang đến tới các quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cùng với giá cả hợp lý nhất so với thị trường cung cấp hiện nay. CHúng tôi đang là đơn vị cung cấp các dòng van công nghiệp điều khiển bằng tự động hóa số 1 tại thị trường Việt Nam, ngoài ra khi đến với chúng tôi, các bạn còn có thể nhận được khá nhiều ưu đãi như:

 • Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giúp hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng những gì tốt nhất về sản phẩm lựa chọn.
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24 kể cả những dịp nghỉ lễ, tết.
 • Hỗ trợ chiết khấu cao đối với những đơn hàng thuộc dự án hoặc những đơn hàng có giá trị kinh tế cao.
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc cùng với tiến độ giao nhận hàng nhanh chóng.
 • Nhận hàng trong ngày đối với khu vực nội thành Hà Nội.
 • Cung cấp sản phẩm với giá thành rẻ hơn so với thị trường.
 • Cung cấp van bướm điện kèm theo đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO, CQ, Catalogue.
 • Chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng.
 • Sẵn sàng đổi trả nếu như van gặp lỗi đến từ vị trí nhà máy sản xuất hoặc khách hàng lựa chọn nhầm kích thước, nhầm loại van.

Nếu như các bạn đang có nhu cầu sử dụng dòng van này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ tư vấn cũng như nhận báo giá một cách chính xác nhất nhé.

Bảng giá van bướm điều khiển điện tại XNK HT Việt Nam

Các bạn có thể tham khảo model lắp đặt bộ điều khiển điện phù hợp cho van bướm và giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam ngay dưới đây.

Kích thước van Model Giá thành
DN40 GEK03 2.100.000đ
DN50 GEK03 3.000.000đ
DN65 GEK03 3.200.000đ
DN80 GEK05 3.500.000đ
DN100 GEK05 3.800.000đ
DN125 GEK10 5.200.000đ
DN150 GEK15 6.400.000đ
DN200 GEK20 8.400.000đ
DN250 GEK20 9.650.000đ
DN300 GEK50 10.700.000đ
DN350 GEK80 16.450.000đ
DN400 GEK80 18.450.000đ

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

ck1ck2_1ck3
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7 Ô dịch vụ 10, KĐT Tây Nam Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng

Mai - TP. Hà Nội

Mã số thuế: 0108628671

Hotline: 0981 625 647   Email hỗ trợ: kd2.htvietnam@gmail.com

STK: 19133913119011 tại Ngân Hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội

Website: https://vannuochanoi.com/ 

Chuyên cung cấp: Van  bướm - Van cổng - Van điện từ - Van điều khiển khí nén- Van điều khiển điện