logo_xnk_ht_viet_nam-1.100
banner_ht_viet_nam
Hỗ trợ trực tuyến
banner_phu-01

Van cân bằng tay

Van cân bằng tay
van-can-bang-tay - ảnh nhỏ  1

Van cân bằng tay

Đánh giá 2 lượt đánh giá

10.000 VND

Van cân bằng cơ, van cân bằng tay là thiết bị sử dụng cơ năng để vận hành dùng trong việc ổn định áp suất trong hệ thống, nó được sử dụng để làm đối trọng với một tải trọng mà tại đó van tạo ra một áp suất để cân bằng với một tải trọng không cho nó dịch chuyển khi hệ thống nghỉ (do ảnh hưởng của trọng lượng). Bình thường áp suất được cài đặt bằng 1,3 lần áp lực do tải trọng gây ra. Ngoài ra van cân bằng còn được sử dụng với  mục đích để điều chỉnh áp suất, cân bằng áp suất giữa các nhánh hoặc giữa các Fcu. 

I: Van cân bằng tay là gì?

- Van cân bằng có tên tiếng anh là Balancing valve

- Van cân bằng cơ, van cân bằng tay là thiết bị sử dụng cơ năng để vận hành dùng trong việc ổn định áp suất trong hệ thống, nó được sử dụng để làm đối trọng với một tải trọng mà tại đó van tạo ra một áp suất để cân bằng với một tải trọng không cho nó dịch chuyển khi hệ thống nghỉ (do ảnh hưởng của trọng lượng). Bình thường áp suất được cài đặt bằng 1,3 lần áp lực do tải trọng gây ra. Ngoài ra van cân bằng còn được sử dụng với  mục đích để điều chỉnh áp suất, cân bằng áp suất giữa các nhánh hoặc giữa các Fcu. 

- Van cân bằng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống HVAC cũng như trong hệ thống đường ống nước nói riêng trong toàn bộ công trình. Gần như, bất kì hệ thống đường ống nước nào đều sử dụng ít nhất một van cân bằng.

- Van cân bằng cơ cần phải được cài đặt, tính toán và điều chỉnh chính xác, vì chỉ cần thay đổi một trong số chúng trong hệ thống có thể thay đổi lưu lượng qua tất cả các van khác.

- Van cân bằng cơ thường có hai dạng đó là nối bích và lắp ren thường được làm bằng chất liệu đồng, gang dẻo.

van_can_bang_co2

II:  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van cân bằng cơ

a: Cấu tạo

  • Thân van
  • Lõi van – Cốt van
  • Ốc ghim van – Niêm phong
  • Trục van
  • Nắp van
  • Thanh cốt lõi
  • Tay vặn hình vô lăng
  • Trục liên kết tay vặn
  • Điểm đo

van_can_bang_co3

b: Nguyên lý hoạt động van cân bằng cơ

- Khi chất lỏng đi vào cửa T với áp suất p1 vượt qua áp suất định mức gây ra bởi lò xo của van một chiều, nó sẽ thắng lực gây ra bởi lò xo, cửa ra của van được mở, dầu được đưa đến xylanh.
- Khi mạch thủy lực dừng, chất lỏng đi từ cửa P với áp suất p2 bị chặn lại bởi van một chiều nhưng khi áp suất p2 tăng vượt qua áp suất định mức gây ra bởi lò xo của van an toàn, nó sẽ thắng lực gây ra bởi lò xo, cửa vào của van được mở, dầu được đưa về bể.

 

 

 

 

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

=
ck1ck2_1ck3
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7 Ô dịch vụ 10, KĐT Tây Nam Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng

Mai - TP. Hà Nội

Mã số thuế: 0108628671

Hotline: 0981 625 674   Email hỗ trợ: kd8.htvietnam@gmail.com

STK: 19133913119011 tại Ngân Hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội

Website: https://vannuochanoi.com/ 

Chuyên cung cấp: Van  bướm - Van cổng - Van điện từ - Van điều khiển khí nén- Van điều khiển điện