logo_xnk_ht_viet_nam-1.100
pannercty
Hỗ trợ trực tuyến
ho-tro-vn88-truc-tuyen-hinh-123

Van cổng DN100

Van cổng DN100
van-cong-dn100 - ảnh nhỏ 1 van-cong-dn100 - ảnh nhỏ 2 van-cong-dn100 - ảnh nhỏ 3 van-cong-dn100 - ảnh nhỏ 4

Van cổng DN100

Đánh giá 1 lượt đánh giá

10.000 VND

Thông số kỹ thuật van cổng dn100

 • Kích thước van: DN100 dùng cho đường ống phi 114,30mm
 • Kết nối đường ống: Mặt bích
 • Tiêu chuẩn: JIS, BS, DIN, ANSI
 • Chất liệu van: Inox, Gang, Thép, Nhựa
 • Áp lực thông dụng: PN16
 • Nhiệt độ van chịu đươc max: 180 độ c
 • Vận hành: Vô lăng
 • Dạng van: Ty nổi, ty chìm, tín hiệu điện
 • Môi trường: nước, nước thải, hóa chất, v...vvv
 • Bảo hành 1 năm
 

Tóm tắt nội dung: tim hiểu hoạt động của van cổng là cơ sở cần thiết để bạn có thể hoàn thiện được hệ thống của mình. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết chọn lựa sản phẩm phù hợp với đường ống kích thước DN100 thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về van cổng DN100.

 

Bài viết là hướng dẫn toàn diện về van cổng DN100, được thực hiện bởi XNK HT Việt Nam. Chúng tôi sẽ làm sáng tở đặc điểm tính chất và lý do vì sao nó là sản phẩm chủ chốt trong công nghiệp. Mọi thắc mắc và yêu cầu xin vui lòng liên hệ qua hotline để được tư vấn trực tiếp.

 

Giới thiệu về van cổng DN100

Van cổng DN 100 là dòng sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát dòng chảy. DN100 là đề cập đến đường kính danh nghĩa, cho biết khả năng tương thích của nó với đường ống có kích thước cụ thể.

 

Van cổng DN100 được thiết kế để vận chuyển mộ lượng chất lớn mà không gây cản trở hay thay đổi tính chất của dòng chảy. Điều này khiến nó phù hợp với các ứng dụng vận chuyển chất lỏng tốc độ cao.

 

Van cổng DN100 vận hành bằng cách di chuyển đĩa van lên xuống theo các ren định hướng. Chúng có cấu tạo đơn giản nhưng vẫn đảm bào được khả năng kiểm soát dòng chảy hiệu quả. Khi phân tích cấu tạo của van cổng DN100 chúng ta có thể thấy thiết kế của chúng đặc biệt phù hợp với các hoạt động nặng.

 

van_cong_dn100

 

Ưu điểm khi sử dụng van cổng DN100

Van cổng DN100 cung cấp nhiều tính năng khiến chúng là sản phẩm không thể thiếu trong các ứng dụng kiểm soát chất lỏng công nghiệp. Đặc trung của dòng van này là khả năng ngăn chặn hiệu chất lỏng khi nó đóng mở hoàn toàn. Tính năng này đặc biệt có giá trị trong các đường ống có áp lực cao, giúp ngăn chặn rò rỉ, chống thất thoát.

 

Van cổng DN100 giam tối thiểu tổn thất áp suất khi mở hoàn toàn. Đường kính trong của ống và van cổng có tỉ lệ 1:1 cho phép dòng chảy chạy qua mà không bị gián đoạn. Một lợi ích khác mà van cổng DN100 mang lại là khả năng linh hoạt trong nhiều đường ống.

 

Van cổng DN100 được chế tạo từ các chất liệu cao cấp, cho phép nó vận chuyển được các chất lỏng khác nhau mà không bị ăn mòn. Kết hợp với cấu trúc mạnh mẽ, van cổng DN100 vận hành ổn định trong các môi trường khắc nghiệt.

 

Ngoài ra, phương thức vận hành đơn giản và khả năng bảo trì thấp của van cổng DN100 góp phần giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả hoạt động, phù hợp với các công trình có mục tiêu vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo khả năng vận hành của đường ống.

 

Tóm lại, van cổng DN100 là dòng sản phẩm đáng tin cậy, cung cấp nhiều lợi ích cho việc kiểm soát dòng chảy.

van_cong_ty_chim_nap_chup_aut

Một số ứng dụng của van cổng DN100

Van cổng DN100 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, nơi mà việc kiểm soát dòng chất là vấn đề quan trọng.

 

Ứng dụng vận chuyển nước

Trong các nhà máy xử lí nước, van cổng DN100 được sử dụng với chức năng kiểm soát lưu lượng nước trong quá trình lọc và phân phối. Thiết kế đơn giản, bền bỉ và khả năng kiểm soát lưu lượng dòng chảy chính xác cho phép van cổng DN100 vận hành trong các hệ thống  phức tạp, đảm bảo tối ưu hoạt động của hệ thống.

 

Vận chuyển hoá chất

Van cổng DN100 đóng vai trò quan trọng trong quy trình vận chuyển chất lỏng có tính ăn mòn. Chất liệu chế tạo cao cấp và khả năng phục hồi góp phần chống lại sự xâm thực của môi trường. Van cổng DN100 thường được thấy trong các nhà máy lọc hoá dầu và các hoạt động khai thác mỏ.

 

Hệ thống làm mát

Van cổng DN100 được chúng tôi cung cấp cho các ứng dụng điều chỉnh lượng hơi nước làm mát. Chúng đặc biệt quan trọng các cơ sở phát điện, tua bin, hay sản xuất phụ kiện xa. Van cổng xuất hiện trong các ứng dụng có nhiệt độ cao, đảm bảo hoạt động, an toàn cho cả hệ thống.

 

van_cong_inox1

 

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn van cổng DN100

Để đảm bảo hiệu xuất hoạt động và tối ưu tuổi thọ của van cổng DN100 khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 

Điều kiện hoạt động

Môi trường của hệ thống là yếu tố để quyết định trong việc xác định chất liệu van. Các điều kiện bao gồm loại chất lỏng, nhiệt độ và áp xuất. Ví dụ hoá chát ăn mòn, nhiệt độ cao và môi trường áp suất cao đòi hỏi van cổng được chế tạo từ vật liệu chống ăn mòn, chẳng hạn như thép không gỉ hoặc thép hợp kim

 

Đặc tính dòng chảy

Các đặc tính dòng chảy bao gồm tốc độ dòng chảy, lưu lượng và khả năng xảy ra hiện tượng búa nước ảnh hưởng đến việc lựa chọn thiết kế van để giảm thiểu áp suất mất và duy trì ổn định hoạt động.

 

Yếu tố lắp đặt

Việc lắp đặt van cổng DN100 còn phụ thuốc vào các yếu tố như không gian lắp đặt hay khả năng tiếpc cận van để bảo trì. Ví dụ trong các hệ thống hẹp hoặc các đường ống dưới lòng đất, van cổng ty chìm DN100 là ưu tiên được sử dụng.

 

Ngược lại, van cổng ty nổi DN100 là lựa chọn thích hợp cho các ứng dụng trên mặt đất. Bằng cách đánh giá chính xác các yếu tố quan trọng và tham khảo các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Việc lựa chọn van cổng DN100 phù hợp với nhu cầu giúp tối ưu hoá hoạt động của hệ thống.

 

 

>>> Xem thêm phân loại van cổng ở đây

 

van_chan

 

các loại van cổng DN100 phổ biến

Van cổng ty chìm dn100


Van cổng ty chìm dn100  có cấu tạo cánh van chạy lên chay xuống giống như một cánh cổng nên gọi là van cổng. Van cổng hoạt động dựa trên cánh van ( hình tròn hoặc hình vuông ) chạy lên chạy xuống được kết nối với ty van, ty van được kết nối với vô lăng của van.đóng/mở điều tiết dòng chảy của lưu chất, nhưng ty van hạ thấp hơn so với tay quay để không bị vướng trong khi vận hành.

 • Kích cỡ van : DN100 dùng cho ống phi 114,30mm
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Môi trường sử dụng: Nước, khí nén, dầu, gas, nước thải, hóa chất
 • Gioăng làm kín: Bằng cao su EPDM, Teflon
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 220 độ C
 • Kiểu lắp: mặt bích BS, JIS 10K, PN10, DIN
 • Hãng sản xuất: AUT, ARV, YDK, DHC, SW, WONIL, KBV, v.v....
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Malaysia, Đài loan, Thổ Nhĩ Kỳ, v.v..

van_cong_dn100

Van cổng ty nổi dn100


Van cổng ty nổi ht là loại van cổng mà ty van hay trục van được thế kế cao hơn. Van cổng được đóng mở bằng vô lăng, tay xoay kết hợp với ty van và ty van gắn với cánh van cổng. Khi xoay vô lăng thì cánh cổng lên xuống tạo hiện tượng đóng mở van.

 • Kích cỡ van: DN100
 • Vật liệu chế tạo: Gang cầu, gang dẻo, thép, inox
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 400 độ C
 • Kiểu lắp mặt bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS10K, BS, ANSI, DIN
 • Gioăng làm kín bằng: teflon, cao su

van_cong_ty_noi3

 Van cổng inox dn100


 Van cổng inox dn100 có thiết kế hợp lý, hệ số kháng dòng chảy nhỏ, được chế tạo từ inox 304, 316 nên chống ăn mòn tốt vào chịu được áp lực cao, phù hợp với múc đích sử dụng lâu dài. Van cổng inox kết nối lắp bích với các loại bích tiêu chuẩn BS, JSJ, DIN hoặc lắp ren.

 • Kích cỡ: DN100
 • Vật liệu: Toàn thân inox 201, 304, 316
 • Đệm làm kín: Teflon
 • Áp lực làm việc: PN16
 • Nhiệt độ tối đa: 0 ~ 300 độ C
 • Kết nối: Lắp ren và lắp bích với các tiêu chuẩn BS, JIS, DIN, ANSI
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
 • Tình trạng hàng: Có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng, giấy tờ đầy đủ

van_cong_inox_trung_quoc2

 

Nên sử dụng van cổng, van bi, hay van bướm

Van cổng, van bi và van bướm đều là những dòng van được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng cho thấy hiều suất vận hành tốt, khả năng bịt kín cao, thiết kế tối ưu cho hoạt động của hệ thống.

 

Mỗi dòng van đều sở hữu nhiều ưu điểm và tính chất khác nhau, vì vậy việc lựa chọn dòng van phù hợp với đường ống luôn là vấn đề được cân nhắc. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về ba loại van thì hãy tiếp tục cùng HT qua bài phân tích dưới đây nhé.

 

Ở đây chúng ta sẽ cúng phân tích ưu điểm, nhược điểm của từng dòng van trên cũng một kích thước DN100 để có cái nhìn khách quan nhất.

 

Van cổng


Van cổng, còn được gọi là van cửa hoặc van chặn, là loại van được đóng mở bằng cách nâng lên hoặc hạ xuống một đĩa van thông qua một trục ty có ren. Điều này cho phép van cổng có thể ngăn chặn hoàn toàn dòng chảy của lưu chất hoặc điều tiết lưu lượng dòng chảy.

 

Ưu điểm của van cổng:

 • Đĩa van đóng mở theo phương vuông góc với dòng chảy, hạn chế tối đa hiện tượng búa nước, không tạo áp lực lên đĩa van và tăng thời gian sử dụng.
 • Độ kín khít cao, ít bị rò rỉ do đĩa van luôn được giữ chặt bằng các đai ốc và ren giúp van cổng có độ kín khít cao hơn so với các loại van khác, giảm thiểu tối đa sự rò rỉ trong quá trình vận hành.
 • Khả năng chịu áp lực và nhiệt độ cao bởi Van cổng được làm từ các vật liệu chịu nhiệt và chịu áp lực cao như inox, gang hoặc đồng, cho phép nó có thể hoạt động ở những điều kiện khắc nghiệt.
 • Vận hành đơn giản, chế độ đón mở giúo van cổng có lực mô men xoắn nhỏ, giúp giảm công sức khi vận hành van ở các hệ thống lớn.

 

Nhược điểm của van cổng:

 • Do cơ chế vận hành lên xuống nên van cổng cần nhiều thời gian để đóng mở hơn các dòng van khác.
 • Không thích hợp để điều tiết lưu lượng chính xác, van cổng có thể dử dụng để điều tiết nhưng điều này không được các nhà sản xuất khuyến khích.

Ngoài ra van cổng không có nhược điểm gì đáng kể.

 

Ứng dụng của van cổng:

 

Van cổng là lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng vận chuyển chất lỏng có áp lực cao. Dòng van này thậm chí còn được sử dụng trogn các ứng dụng vận chuyển bùn hay các lưu chất có chứa nhiều tạp cặn bẩn. Một số hệ thống sử dụng van cổng như

 • Van cổng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống dẫn nước, khí đốt, dầu, hóa chất để điều tiết lưu lượng hoặc ngăn chặn dòng chảy trong trường hợp cần thiết.
 • Với khả năng chịu áp lực và nhiệt độ cao, van cổng được sử dụng trong các hệ thống đường ống vận chuyển nước nóng trong các nhà máy công nghiệp.
 • Trong các nhà máy, nhà xưởng hay các khu công nghiệp, van cổng được sử dụng để điều tiết lưu lượng hoặc ngăn chặn dòng chảy của các loại lưu chất trong quá trình sản xuất.

 

gate_valve

 

Van bi


Van bi là loại van được đóng mở bằng cách xoay một quả bi có lỗ xuyên tâm trong thân van. Chính thiết kế này mang lại cho van bi khả năng vận hành chính xác và nhanh chóng. Đây là dòng van được sử dụng phổ biến trong cả các đường ống công nghiệp và đường ống dân sinh.

 

Ưu điểm của van bi:

 • Khả năng đóng mở nhanh chóng và dễ dàng. Tương tự như van cổng, van bi cũng có cơ chế đóng mở đơn giản, giúp việc vận hành trở nên dễ dàng và nhanh chóng.
 • Độ kín khít cao, ít bị rò rỉ bởi cấu trúc của xoay quả bi, van bi có độ kín khít cao và ít bị rò rỉ trong quá trình vận hành.
 • Khả năng điều tiết lưu lượng chính xác bởi cơ chế đóng mở nhanh. Một số dòng van bi như van bi V port còn được thiết kế riêng cho việc điều tiết dòng chảy.
 • So với các loại van khác, van bi có chi phí sản xuất và lắp đặt thấp hơn, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
 • Đa dạng thể loại và ứng dung. Van bi có nhiều biến thể khác nhau phụ thuộc vào thiết kế của cả thân hoặc quả bi như van bi 1 thân ( one piece ball valve) van bi 2 thân ( two piece ball valve ) van bi 3 thân ( three piece ball valve ), van bi reduce port, van bi full port, van bi V port,…

 

Nhược điểm của van bi:

 • Vì cơ chế xoay quả bi, van bi dễ bị tắc nghẽn hoặc bị hư hỏng do tạp chất trong lưu chất.
 • Van bi không thể điều tiết áp suất như van cổng, chỉ có thể điều tiết lưu lượng.
 • Với cơ chế xoay quả bi, van bi cần nhiều không gian hơn để lắp đặt so với van cổng.
 • Quả bi thường xuyên phải chịu ma sát với gioăng lằm kín nên van bi không thích hợp cho các hoạt động đóng mở liên tục.

 

Ứng dụng của van bi

Van bi có thể được bắt gặt ở trong nhiều hệ thống từ các khu công nghiệp lớn đến các hệ thống đường ống trong gia đình. Đây với các ưu điểm nổi trội và khả năng vận hành đơn giản, van bi đã trở thành dòng van được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.

 

ball_valve

 

Van bướm


Van bướm là loại van được đóng mở bằng cách xoay một tấm van có hình dạng giống như cánh bướm. Van bướm có thể điều tiết lưu lượng hoặc đóng mở hoàn toàn dòng chảy. Đây cũng là dòng van có khả năng vận hành linh hoạt và nhỏ gọn.

 

Ưu điểm của van bướm

 • Khả năng đóng mở nhanh chóng và dễ dàng: Với cơ chế xoay tấm van, việc đóng mở van bướm rất nhanh chóng và dễ dàng.
 • Đĩa van vừa khớp với gioăng giúp van bướm có khả năng chống rò rỉ tốt.
 • Cấu trúc đơn giản và nhỏ gọn giúp van bướm giảm trọng lượng và chi phí sản xuất.
 • Lắp đặt được trong các hệ thống có ít diện tích hoặc trong các không gian hẹp.

 

Nhược điểm của van bướm

 • Dễ bị ảnh hưởng bởi tạp chất bởi đĩa van luôn xuất hiện trong dòng chảy.
 • Chỉ lăp được trong các đường ống có áp xuất trung binh hoặc thấp.
 • Không có lựa chọn cho các đường ống nhỏ, chỉ được lắp đặt trong các đường ống từ DN50 trở lên.

 

Ứng dụng của van bướm

Với chi phí thấp và kích thước nhỏ gọn, van bướm cũng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống công nghiệp để đảm bảo hiệu suất và an toàn cho quá trình sản xuất.

 

van_buom_lug..

 

Đơn vị cung cấp van công nghiệp uy tín

Việc lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín là điều kiện quan trọng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Biết được điều này, HT Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và dành được sự tin tưởng của khách hàng.

Tại HT khách hàng có thể tìm thấy các sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng để hoàn thiện đường ống của mình. HT chú trọng trong việc đào tạo nhân viên, mang tới cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và sở hữu nhiều ưu đãi.

Một số dòng van cổng mà XNK HT Việt Nam đang phân phối:

Van cổng Shinyi

Van cổng AUT htvietnamvalve

Van cổng Wonil xk ht

Van cổng Samwoo ht

Van cổng Meji

Van cổng YDK

Van cổng ARV

Van cổng KBV....

Giá van cổng DN100

Như các bạn đã thấy van cổng DN100 rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, và hãng sản xuất vậy nên giá thanh van cổng cũng không có một sự đồng nhất. Nếu bạn đã quan tâm về sản phẩm van cổng DN100 thì xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, tại đây các chuyên viên kỹ thuật của công ty sẽ tư vấn thêm cho các bạn về cách lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa van cổng DN100 một cách hiệu quả nhất.

Hotline (Zalo): 0981625647 - Mr. Hoan

Email: kd2.htvietnam@gmail.com 

 
screenshot_359 
 
 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

ck1ck2_1ck3
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7 Ô dịch vụ 10, KĐT Tây Nam Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng

Mai - TP. Hà Nội

Mã số thuế: 0108628671

Hotline: 0981 625 647   Email hỗ trợ: kd2.htvietnam@gmail.com

STK: 19133913119011 tại Ngân Hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội

Website: https://vannuochanoi.com/ 

Chuyên cung cấp: Van  bướm - Van cổng - Van điện từ - Van điều khiển khí nén- Van điều khiển điện