logo_xnk_ht_viet_nam-1.100
bannerhoan1
Hỗ trợ trực tuyến
ho-tro-vn88-truc-tuyen-hinh-1

Van cầu điều khiển khí nén

Van cầu điều khiển khí nén
van-cau-dieu-khien-khi-nen - ảnh nhỏ 1

Van cầu điều khiển khí nén

Đánh giá 4 lượt đánh giá

10.000 VND

Van cầu điều khiển khí nén được thiết kế bằng vật liệu inox, gang, thép,  thường được sử dụng cho môi trường hơi nóng, môi trường nước, dầu, khí, gas...

I: Giới thiệu về van cầu điều khiển khí nén

 Van cầu điều khiển khí nén có tên tiếng anh là Pneumatic control valve

 Van cầu khí nén hay van cầu điều khiển khí nén là sự kết hợp giữa van cầu và bộ chuyền động khí nén

- Van cầu là một loại van công nghiệp có phần đĩa van dạng cầu dùng để đóng mở cửa van. Ngoài ra chúng còn có các tên gọi khác là van hơi, van chặn, van hơi nóng. Là loại van được sử dụng để đóng, mở hoặc điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống, nửa trên và dưới phía trong thân van được ngăn cách bởi một vách ngăn, vách ngăn có lỗ tròng là nơi mà lưu chất đi qua, phí trên có một đĩa hình nêm để đóng mở van. Đĩa van được kết nối với trục vít, trục vít lại được kết nối với vô lăng, khi vô lăng quay sẽ nâng hoặc hạ đĩa van xuống. Van cầu còn được gọi là van chữ ngã, van cầu yên ngựa dựa theo chức năng và hình dáng của van. Van cầu có hai kiểu kết nối là lắp bích hoặc nối ren.

- Bộ chuyền động khí nén là thiết bị sử dụng áp lực khí nén để đóng mở van, bộ chuyền động khí nén có thể kết hợp điều khiển van bướm thành van bướm điều khiển khí nén, kết hợp với van bi thành van bi điều khiển khí nén hoặc được kết hợp với van cổng dao thành van cổng dao điều khiển khí nén. Bài viết này chúng ta sẽ đi chuyên sâu vào thiết bị van cầu điều khiển khí nén.

- Van cầu điều khiển khí nén được thiết kế bằng vật liệu inox, gang, thép,  thường được sử dụng cho môi trường hơi nóng, môi trường nước, dầu, khí, gas...

- Van cầu điều khiển khí nén có hai dạng chính là van cầu điều khiển khí nén ON/OFF và van cầu điều khiển khí nén tuyến tính.

van_cau_dieu_khien_khi_nen9van_cau_dieu_khien_khi_nen

II: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van cầu điều khiển khí nén

1: Cấu tạo van cầu điều khiển khí nén

- Về phần cấu tạo van cầu điều khiển khí nén chúng ta có hai phần chính là: Van cầu và bộ chuyền động khí nén

a: Van cầu

- Van cầu có cấu tạo gồm 5 phần chính: Thân van, nắp van, trục van, đĩa van, gioăng làm kín.

van_cau_dieu_khien_khi_nen5

b: Bộ chuyền động khí nén

- Bộ chuyền động khí nén bao gồm 4 phần chính: Thân, lò xo, trục, pittong.

van_cau_dieu_khien_khi_nen14

2: Nguyên lý hoạt động van cầu điều khiển khí nén

- Lò xo được kết nối với trục van cầu, khi cấp khí nén vào bộ chuyền động khí nén, áp lực khí nén đẩy pittong và lò xo di chuyển xuống, qua đó đẩy trục van cầu xuống dưới tạo ra cơ chế mở van. Khi ngừng cấp khí nén áp lực lò xo đàn hồi lại giúp van trở lại trạng thái ban đầu. Để nắm rõ hơn về nguyên lý hoạt động của van cầu điều khiển khí nén mời các bạn xem video sau đây:

III: Thông số kỹ thuật của van cầu điều khiển khí nén

Kích thước: DN15 - DN300
Thân van: Gang, Thép, Inox
Đĩa, Trục: Inox 
Gioăng: PTFE
Nhiệt độ: 180 độ C
Áp suất: PN10 - PN40
Kiểu lắp: Mặt bích
Chế độ điều khiển: ON/OFF hoặc tuyến tính
Môi trường: Nước, xăng dầu, hóa chất, Thực phẩm, Gas
Xuất xứ: Đức, Hàn quốc, Đài loan
Bảo hành: 12 tháng

van_cau_dieu_khien_khi_nen8


IV: Phân loại van cầu điều khiển khí nén

1: Van cầu điều khiển khí nén ON/OFF

- Van cầu khí nén ON/OFF là dạng van cầu điều khiển khí nén chỉ đóng hoặc mở van cầu, khi cấp áp lực khí nén vào bộ chuyền động khí nén van chỉ đóng hoặc mở, van cầu điều khiển khí nén ON/OFF được cấu tạo phần thân: gang xám, gang graphite dạng hình cầu, thép carbon đúc, thép rèn, thép chống nguội và hợp kim khác hoặc nguyên liệu đặc biệt. Kết nối tiêu chuẩn DIN, ANSI, JIS...nhiệt đô: 220 o C.

van_cau_dieu_khien_khi_nen6

2: Van cầu điều khiển khí nén tuyến tính

- Van cầu điều khiển khí nén tuyến tính là dạng van cầu điều khiển khí nén đóng mở theo góc, tức là van có thể điều chỉnh đóng mở theo ý người sử dụng, Van được dùng cho cả điều tiết lưu chất và lưu chất đường thẳng.

van_cau_dieu_khien_khi_nen10

3: Van cầu gang điều khiển khí nén

- Van cầu gang điều khiển khí nén được cấu tạo bằng chất liệu gang dẻo. Đây là loại van có chất lượng cao, đa dạng về chủng loại, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nước sạch, hóa chất, khí ga, hơi,... 

van_cau_dieu_khien_khi_nen9

4: Van cầu inox điều khiển khí nén

- Van cầu inox điều khiển khí nén được chế tạo từ vật liệu inox 304 hoặc 316 chuyên dụng trong các môi trường hơi nóng, khí nén, gas, axit loãng. Được làm bằng vật liệu inox nên chịu được áp lực cao và ăn mòn hóa học tốt.

van_cau_dieu_khien_khi_nen8

5: Van cầu thép điều khiển khí nén

- Van cầu thép điều khiển khí nén được đúc hoàn toàn bằng thép, chịu được áp lực và nhiệt độ rất cao, sử dụng cho chất lỏng hệ hơi và nước thải.

van_cau_dieu_khien_khi_nen12

6: Van cầu lắp ren điều khiển khí nén

- Van cầu lắp ren điều khiển khí nén hay van cầu xi lanh điều khiển khí nén là dạng van cầu được thiết kế lắp ren, van có size nhỏ dễ lắp đặt, dễ sử dụng, dễ sửa chữa và dễ bảo dưỡng.

van_cau_dieu_khien_khi_nen15

7: Van cầu mặt bích điều khiển khí nén

- Van cầu mặt bích điều khiển khí nén có kết nối với đường ống bằng mặt bích được sử dụng để đóng, mở hoặc điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống, nửa trên và dưới phía trong thân van được ngăn cách bởi một vách ngăn, vách ngăn có lỗ tròng là nơi mà lưu chất đi qua, phía trên có một đĩa hình nêm để đóng mở van.

van_cau_dieu_khien_khi_nen10

8: Van cầu đồng điều khiển khí nén

 • Loại động cơ: Có tín hiệu lò xo phản hồi Spring Return
 • Thân tiều chuẩn ANSI: ANSI 250 (up to 400 psi below 150°F)
 • Kích thước: dn15, dn20, dn25, dn32, dn40, dn50
 • Áp lực đóng: psi
 • Liên kết: Nối ren trong
 • Loại điều khiển: Đóng mở Close-Open Only
 • Dải lưu lượng có thể điều khiển: stem up - open A to AB
 • Kết nối điện: cable (Dây)
 • Cv: 10
 • Loại Van: 2-way/2 ngả
 • Thời gian chạy: 75 giây
 • Cỡ van(Valve) (DN-mm): 25
 • Voltage: AC 24...240 V / DC 24...125 V
 • Pressure Independent: NO
 • Thân: Bằng đồng Bronze

van_cau_dieu_khien_khi_nen17

V: Lắp đặt và bảo trì van cầu điều khiển khí nén

1: Lắp đặt van cầu điều khiển khí nén

- Van cầu có thiết kế để lấy dòng chảy theo một hướng, dưới đĩa. Có một mũi tên của hướng đúc vào thân van nhưng có thể dễ dàng được kiểm tra bằng cách nhìn vào một đầu của van và xem liệu bạn đang nhìn vào phía dưới của ghế hoặc trên ghế. Chúng tôi đề nghị rằng van được gắn theo chiều dọc chỉ theo đó hoạt động tay quay sẽ ở trên cùng của van. Điều này đảm bảo rằng không có mòn hoặc hư hỏng sớm sẽ xảy ra với van. Các điểm cài đặt chính dưới đây.

- Loại bỏ bất kỳ bao bì hoặc mảnh vụn nào khỏi van - Đảm bảo bên trong van không có nước hoặc hơi ẩm (có thể mở rộng khi chịu nóng khi khởi động) - Đảm bảo van được hỗ trợ (có thể bị hỏng do các đường ống kẹp dài không được hỗ trợ ở trên van) - Đảm bảo bạn có chỗ để vận hành van - Làm một chu kỳ khô hoàn toàn của van từ đóng để mở sau đó trở lại một lần nữa - Thắt chặt bu lông mặt bích dần dần trong một mô hình đường chéo - Dần dần tăng áp lực bên trong để đảm bảo mặt bích và bu lông được lắp đặt đúng cách và van được đóng kín - Tăng áp lực bên trong lên mức hoạt động và kiểm tra lại.

2: Bảo dưỡng van cầu điều khiển khí nén

- Lịch bảo trì và kiểm tra thường xuyên sẽ đảm bảo bạn có được cuộc sống và vận hành tốt nhất từ ​​van cầu của bạn. Một số điều cần xem xét dưới đây (không đầy đủ. Thường xuyên kiểm tra van. Đặc biệt chú ý đến tuyến để đảm bảo không có mài mòn rõ ràng hoặc van bị rò rỉ Nếu van không hoạt động thường xuyên thì tốt nhất là nên xoay vòng van để đảm bảo đĩa không phải là bộ đệm trong ghế Grease thanh ngang bằng cách sử dụng một khẩu súng mỡ trên núm vú mỡ được cung cấp. Bôi trơn trục chính nếu cần hơi thắt chặt các bu lông tuyến nếu các nhu cầu đóng gói điều chỉnh. Đừng quá chặt nếu không tuyến sẽ bị hư hỏng. Nếu nó vẫn còn rò rỉ thông qua đây có thể cần phải thay thế bao bì tuyến Xin lưu ý nếu van được lấy ra khỏi dây chuyền để kiểm tra để đảm bảo rằng không có áp lực trong đường dây và nó đã nguội đến nhiệt độ phòng. Một khi nó được gỡ bỏ một kiểm tra hoàn chỉnh có thể được thực hiện bao gồm kiểm tra của toàn cầu (đĩa) và chỗ ngồi. Bất kỳ quy mô xây dựng ở dưới cùng của van có thể được gỡ bỏ.

van_cau_dieu_khien_khi_nen12

VI: Ưu nhược điểm của van cầu điều khiển khí nén

1: Ưu điểm van cầu điều khiển khí nén

- Van cầu là thiết bị dùng chủ yếu trong ngành hơi nước, lý do van cầu kiểm soát dòng chảy tốt không hẳn do kích thước của miếng đệm làm kín cũng không hẳn là độ nâng của đĩa van quyết định, mà là do ảnh hưởng của dòng chảy lên đĩa van đống mở lâu hư hỏng hơn so với van bướm và nhiều loại van khác

- Khi mở van một phần thì van cầu sẽ khó hư hỏng hơn đa dạng sản phẩm van khác

- Đóng rất kín, sở hữu tiết lưu dòng chảy tốt, thời gian đóng mở, đáp ứng nhanh, dễ gia công và bảo trì dễ dàng

- Van cầu điều khiển khí nén được điều khiển đóng mở tự động bằng khí nén

- Van có độ an toàn sử dụng cao

2: Nhược điểm van cầu điều khiển khí nén

- Van được điều khiển tự động nên chi phí giá thành hơi cao.

van_cau_dieu_khien_khi_nen11

VII: Ứng dụng của van cầu điều khiển khí nén

- Khi xoay tay, đĩa sẽ được hạ xuống hoặc nâng lên. Khi đĩa đã được hạ xuống hoàn toàn,van sẽ đống hoàn toàn. Khi đĩa được nâng lên hoàn toàn thì van mở tối đa

- Van cầu điều khiển khí nén được ứng dụng trong các ứng dụng công nghiệp tự động hóa để điều khiển dòng lưu chất, người ta sẽ gắn thêm một bộ điều khiển bằng điện, khí nén hoặc thủy lực thay vì dạng cơ tay quay, và được gọi là van cầu điều khiển điện hoặc van cầu điều khiển khí nén.

- Sử dụng cho những hệ thống dầu nhiên liệu có lưu lượng được điều chỉnh và độ kín nước là rất quan trọng

- Sử dụng cho cấp nước, thực phẩm, hoá học, hệ thống thoát nước và chiết xuất không khí ngưng tụ

- Sử dụng Nắp nồi hơi, ống thoát nước, lỗ thông hơi chính và cống rãnh thoát nước

- Hệ thống dầu nhờn tuabin

van_cau_dieu_khien_khi_nen1

VIII: Nơi cung cấp van cầu điều khiển khí nén

- Là đơn vị đi đầu trong ngành công nghiệp van điều khiển, hiện nay công ty TNHH TM và XNK HT Việt Nam đã nhập khẩu trực tiếp van cầu điều khiển khí nén từ Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Nhật Bản với đa dạng về chủng loại, mẫu mã, chất lượng.

- Với cam kết hàng chính hãng, chất lượng cao, giấy tờ đầy đủ, giá rẻ nhất, bảo hành 12 tháng

- Nếu bạn đã quan tâm về sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, tại đây đội ngũ kỹ thuật viên hùng hậu của công ty luôn sẵn sàng tư vấn về lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng van để van có một tuổi thọ cao nhất, được sử dụng đúng mục đích nhất.

- Quy trình báo giá cần tuân thủ quy trình các bước sau:

 • Nên gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm nhất
 • Yêu cầu nhân viên báo giá ( Văn bản, báo miệng )
 • Quyết định mua hàng và báo với nhân viên của chúng tôi
 • Làm thủ tục hóa đơn, thanh toán, giấy tờ liên quan
 • Giao hàng tận nơi cho quý khách hàng
 • Khách hàng xem thêm mục van điều khiển bằng khí nén để tham khảo thêm về cách hoạt động, cấu tạo, ưu điểm nhược điểm của dòng van này .

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

ck1ck2_1ck3
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7 Ô dịch vụ 10, KĐT Tây Nam Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng

Mai - TP. Hà Nội

Mã số thuế: 0108628671

Hotline: 0981 625 647           Email hỗ trợ: kd2.htvietnam@gmail.com

STK: 19133913119011 tại Ngân Hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội

Website: https://vannuochanoi.com/ 

Chuyên cung cấp: Van  bướm - Van cổng - Van điện từ - Van điều khiển khí nén- Van điều khiển điện